Chuyên gia vũ khí hóa học số một của IS chết trong vụ không kích

Các cuộc không khích của liên quân do Mỹ lãnh đạo tại Iraq đã tiêu diệt chuyên gia vũ khí hóa học hàng đầu Abu Malik của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Chuyên gia vũ khí hóa học số một của IS chết trong vụ không kích ảnh 1Một máy bay tham gia cuộc không kích nhằm vào IS. (Nguồn: washingtontimes)

Bộ Chỉ huy Trung tâm (CENCOM) của quân đội Mỹ ngày 30/1 thông báo các cuộc không khích của liên quân do nước này lãnh đạo tại Iraq đã tiêu diệt chuyên gia vũ khí hóa học hàng đầu Abu Malik của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo CENCOM, Abu Malik, một kỹ sư vũ khí hóa học của IS và có quan hệ với cố Tổng thống Iraq Saddam Hussein, đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích ngày 24/1 tại Mosul.

Theo quân đội Mỹ, Abu Malik từng làm việc tại cơ sở chế tạo vũ khí hóa học Al Muthanna thời cố lãnh đạo Hussein trước khi gia nhập mạng lưới khủng bố al-Qeada ở Iraq hồi năm 2005 và nay là IS.

IS chiếm cơ sở Al Muthanna tháng 6/2014, nơi vẫn còn một kho vũ khí cũ, song giới chức quân sự Mỹ khi đó không tin nhóm khủng bố này có thể chế tạo vũ khí hóa học./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục