Có ca mắc trong doanh nghiệp, Ninh Bình lấy mẫu xét nghiệm diện rộng

Trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 là người có hộ khẩu thường trú tại thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, làm việc tại Công ty ADORA, Khu công nghiệp Tam Điệp. Hiện bệnh nhân đang được cách ly và điều trị.
Có ca mắc trong doanh nghiệp, Ninh Bình lấy mẫu xét nghiệm diện rộng ảnh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: Sỹ Thắng/TTXVN)

Sau khi phát hiện một ca mắc COVID-19 tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giày ADORA ở thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình đã rà soát, phân loại, sàng lọc các trường hợp F1, F2 và tiến hành xét nghiệm trong ngày 18/10.

Trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 là người có hộ khẩu thường trú tại thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, làm việc tại Công ty ADORA thuộc Khu công nghiệp Tam Điệp. Hiện bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại tỉnh Thanh Hóa.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo ngành y tế khẩn trương rà soát, phân loại, sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp liên quan.

[Ninh Bình đón đoàn tàu chở gần 570 công dân về địa phương]

Trong ngày 18/10, ngành y tế đã lấy được trên 6.900 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, trong đó, ghi nhận 16 mẫu dương tính bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên. 

Kết quả xét nghiệm khẳng định lại bằng phương pháp RT-PCR vào sáng 19/10 đã cho thấy, tất cả 16 mẫu trên đều âm tính với SARS-CoV-2. Đặc biệt, 43 trường hợp nguy cơ và tiếp xúc gần, làm việc cùng phân xưởng với bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trong đêm 18/10, khoảng 800 trường hợp F1 đã được cách ly tập trung, các trường hợp F2 tạm thời được bố trí cách ly tại nhà và tại công ty.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình, hiện tình hình dịch bệnh tại các tỉnh giáp ranh là Nam Định, Thanh Hóa và Hà Nam đang diễn biến phức tạp, tiếp tục xuất hiện các ca mắc COVID-19 tại cộng đồng, nguy cơ lây lan dịch cho Ninh Bình là khá cao. Tuy nhiên, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình vẫn được kiểm soát./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục