Ninh Bình đón đoàn tàu chở gần 570 công dân về địa phương

Đến nay tỉnh Ninh Bình đã đón 2 đoàn tàu đưa người dân trở về địa phương an toàn với tổng số gần 1.200 người, chuyến tàu trước đó được thực hiện đầu tháng 10 vừa qua.
Ninh Bình đón đoàn tàu chở gần 570 công dân về địa phương ảnh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho công dân. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

Sáng 16/10, chuyến tàu hỏa chở gần 570 công dân tỉnh Ninh Bình sinh sống, làm việc, học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương đã về tới ga Ninh Bình sau hơn 1 ngày di chuyển.

Đây là một trong nhiều giải pháp thiết thực, nhân văn của tỉnh Ninh Bình nhằm chia sẻ khó khăn với người dân sinh sống xa quê giữa đại dịch COVID-19, đồng thời chung tay cùng chính quyền một số tỉnh phía Nam sớm kiểm soát dịch bệnh.

Trước đó, tỉnh Ninh Bình đã cử đoàn công tác vào các địa phương trên để thực hiện các thủ tục cần thiết trước khi người dân lên tàu trở về quê.

Tại ga Ninh Bình sáng 16/10, các ngành chức năng tỉnh Ninh Bình đã huy động gần 100 người triển khai phương án đón người dân như lấy mẫu xét nghiệm ngay tại vị trí hành khách ngồi, hướng dẫn tới khu vực chờ và lên xe chuyên dụng chở về khu cách ly...

[Ninh Bình: 18 ca dương tính liên quan chuyến tàu chở công dân về quê] 

Các công dân được đón về quê bằng tàu hỏa do tỉnh Ninh Bình tổ chức hoàn toàn miễn phí. mọi người đều bày tỏ niềm vui, phấn khởi khi được trở về quê nhà sau một thời gian dài thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi sinh sống, học tập.

Sau khi trở về Ninh Bình, 568 công dân sẽ được bố trí cách ly tập trung tại 8 khu vực trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian thực hiện cách ly 14 ngày, công dân được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần, sau đó sẽ tiếp tục tự cách ly tại nhà, nơi lưu trú thêm 14 ngày. Đây đều là những công dân thuộc đối tượng ưu tiên như người có công, người tàn tật, cao tuổi, học sinh, trẻ em, lao động tự do gặp khó khăn về chỗ ở…

Sau khi toàn bộ hành khách xuống tàu, lực lượng y tế đã tiến hành phun khử khuẩn các toa tàu, khu vực nhà ga và hành lý của công dân.

Trước đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình đã ban hành Kế hoạch số 146/KH-UBND ngày 21/9/2021 về việc đón công dân của tỉnh bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai, huy động sự chung tay vào cuộc của nhiều ngành hữu quan và các địa phương trong tỉnh.

Đến nay tỉnh Ninh Bình đã đón 2 đoàn tàu đưa người dân trở về địa phương an toàn với tổng số gần 1.200 người, chuyến tàu trước đó được thực hiện đầu tháng 10/2021./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục