Có gần 4.300 thí sinh bỏ thi tốt nghiệp môn văn

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, sáng nay, cả nước có gần 4.300 thí sinh bỏ thi môn văn, trong đó có trên 3.700 em bỏ thi không lý do.
Theo số liệu thống kê sơ bộ của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong buổi thi môn văn sáng nay, ngày 2/6, có gần 4.300 thí sinh bỏ thi.

Trong số này, có 35 học sinh bị tai nạn giao thông không thể dự thi, 11 thí sinh đến chậm quá thời điểm tính giờ làm bài, gần 250 thí sinh bị ốm, gần 300 em bỏ thi vì các lý do khác. Số thí sinh bỏ thi không có lý do lên đến trên 3.700 em.

Ngoài ra, còn có gần 5.000 thí sinh giáo dục thường xuyên không dự thi môn văn vì đã có điểm bảo lưu từ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm ngoái.

Cũng trong sáng nay, cả nước có 12 thí sinh vi phạm quy chế thi và đều bị xử lý hình thức đình chỉ thi. Chưa có cán bộ làm công tác thi nào bị kỷ luật.

Kết thúc môn thi văn sáng nay, rất nhiều thí sinh cười tươi ra khỏi phòng thi vì làm được bài. Đề thi được học sinh đánh giá hay, vừa sức và bám sát chương trình cơ bản.

Chiều nay, thí sinh tiếp tục thi môn hóa với hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài là 60 phút./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục