Co hoi nhan Hoc bong Chinh phu Australia cho cong dan Viet Nam hinh anh 1Công dân Việt Nam nhận học bổng Chính phủ Úc. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Vòng tuyển chọn cho Học bổng Chính phủ Australia năm 2019 sẽ chính thức nhận hồ sơ từ ngày 1/2 đến hết ngày 30/4. Các ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại http://bit.ly/AustraliaAwardsScholarship. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố chính thức vào cuối tháng Bảy.

Đây là thông tin vừa được Đại sứ quán Australia chia sẻ với báo chí.

Theo đó, học bổng dành cho cán bộ cơ quan trung ương và chính quyền địa phương (bao gồm cả các tổ chức đoàn thể), nhân viên làm việc tại các tổ chức phi chính phủ, nhân viên các doanh nghiệp Việt Nam, cán bộ giảng dạy và cán bộ nghiên cứu. Ứng viên phải có bằng đại học chính quy, có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc phù hợp tại Việt Nam và không xin bằng thạc sỹ thứ hai…

Các ứng viên là người khuyết tật, người dân tộc thiểu số hoặc đến từ những vùng nông thôn khó khăn cũng được khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng. Một số chính sách hỗ trợ sẽ được áp dụng để nhóm ứng viên này được tham gia một cách bình đẳng.

[Việt Nam xếp thứ nhất trong số 65 quốc gia nhận học bổng Endeavour]

Các ứng viên được trao học bổng sẽ học chương trình thạc sỹ vào năm 2020 tại một trường đại học của Australia do họ lựa chọn.

Các lĩnh vực học tập ưu tiên để phục vụ cho sự phát triển của Việt Nam bao gồm: quản trị và phát triển kinh tế, giao thông, nước và vệ sinh, giáo dục, bình đẳng giới, nông nghiệp và phát triển nông thôn, ổn định khu vực và nhân quyền, khuyết tật và biến đổi.

Ứng viên được đánh giá dựa trên trình độ chuyên môn, năng lực cá nhân, thành tích học tập và quan trọng nhất là khả năng ảnh hưởng tới những thách thức về phát triển tại Việt Nam.

Học bổng Chính phủ Australia là học bổng quốc tế uy tín được Chính phủ Australia trao cho thế hệ các nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai trong lĩnh vực phát triển. Học bổng là một phần trong chương trình đầu tư lớn hơn của Chính phủ Australia, thông qua Chương trình Úc cùng Việt Nam Phát triển Nguồn nhân lực. Chương trình này bao gồm các khóa đào tạo ngắn hạn và các cơ hội học tập khác nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng, giúp Việt Nam trở thành một quốc gia thịnh vượng và hòa nhập xã hội.

Ứng viên truy cập http://australiaawardsvietnam.org để biết thêm thông tin chi tiết.

Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick cho biết, giáo dục là trọng tâm của quan hệ hợp tác giữa Australia và Việt Nam suốt 45 năm qua. Tới nay, Chính phủ Australia đã trao hơn 6.000 học bổng quốc tế danh giá cho sinh viên Việt Nam. /.

Phạm Mai (Vietnam+)