Colombia mở lại biên giới với Venezuela sau 3 năm quan hệ căng thẳng

Tổng thống Colombia Petro xác nhận: "Việc mở lại các đường biên giới đã được thực hiện. Mong rằng việc mở cửa biên giới là minh chứng cho sự thịnh vượng của Colombia, Venezuela và toàn châu Mỹ."
Colombia mở lại biên giới với Venezuela sau 3 năm quan hệ căng thẳng ảnh 1Khu vực biên giới giữa Colombia và Venezuela mở cửa trở lại. (Nguồn: Reuters)

Sputniknews đưa tin, ngày 26/9, Tổng thống cánh tả đầu tiên của Colombia, ông Gustavo Petro thông báo mở lại biên giới với Venezuela sau 3 năm quan hệ song phương căng thẳng.

Trên mạng xã hội, ông Petro xác nhận: "Việc mở lại các đường biên giới đã được thực hiện. Mong rằng việc mở cửa biên giới là minh chứng cho sự thịnh vượng của Colombia, Venezuela và toàn châu Mỹ."

[Venezuela và Colombia nối lại các hoạt động giao thương trên bộ]

Hai quốc gia đã bất đồng liên quan tới việc Colombia từ chối công nhận Tổng thống Nicolas Maduro tái đắc cử hồi năm 2018.

Venezuela cắt đứt quan hệ ngoại giao với nước láng giềng và đóng cửa đại sứ quán vào tháng 2/2019.

Ngay sau khi nhậm chức vào tháng 8 vừa qua, Tổng thống Petro cho biết ông sẽ khôi phục quan hệ ngoại giao hoàn toàn với Venezuela./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Những kịch bản khó đoán sau tiền lệ Mỹ bắt cóc Tổng thống Maduro?

Những kịch bản khó đoán sau tiền lệ Mỹ bắt cóc Tổng thống Maduro?

Sau vụ Mỹ bắt cóc Tổng thống đương nhiệm Venezuela Nicolas Maduro khỏi thủ đô vào giữa đêm khuya, những gì sẽ xảy ra tiếp theo vẫn còn rất mơ hồ. Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez liệu có sẵn sàng chấp nhận rủi tương tự, hay sẽ tìm cách hòa giải với Nhà Trắng?

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Donald Trump dự kiến ngày thăm Trung Quốc

Chuyến thăm được lên kế hoạch trong bối cảnh hai nhà lãnh đạo đang nỗ lực ổn định lại quan hệ hai nước sau những căng thẳng gần đây về thuế quan, thương mại và một số hoạt động quân sự trong khu vực.

Một nhà máy lọc dầu ngoài khơi Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Giá dầu ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 8/2025

Thị trường năng lượng có cú bứt phá ngoạn mục; giá dầu Brent tăng tới 5,3% và WTI tăng 5,2%, đánh dấu tuần tăng đầu tiên sau ba tuần trầm lắng, hướng tới mức tăng tuần mạnh nhất nhiều tháng qua.

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.