Ngày 11/4, Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Trung tâm Huyết học và Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2020. 

Đây là lần thứ hai trong năm 2020, Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với các đơn vị phát động phong trào hiến máu cứu người. 

Hơn 300 cán bộ, chiến sỹ tại các phòng nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Đắk Nông tham gia chương trình hiến máu. Với thông điệp  “Hiến máu cứu người, một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại,” Ban tổ chức đã truyền tải thông điệp “Phòng, chống COVID-19-  Đừng ngại đi hiến máu,” qua đó đã thu được 218 đơn vị máu an toàn.

[Hơn 4.000 chiến sỹ Cảnh sát cơ động đăng ký hiến máu tình nguyện]

Theo Đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, xác định việc hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội nên Đảng ủy và lãnh đạo Công an tỉnh luôn quan tâm đúng mực, nhờ vậy trong những năm qua, đã có hơn 11 nghìn lượt cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Đắk Nông tham gia hiến máu với hơn 10 ngàn đơn vị máu, góp phần tăng lượng máu trong ngân hàng máu cứu người. 

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đợt hiến máu này được phát động trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng lực lượng Công an Đắk Nông và ngành y tế đã phối hợp thực hiện nghiêm túc và chặt chẽ các biện pháp đảm bảo an toàn, đúng tiêu chí phòng, chống dịch cho cán bộ, chiến sỹ tham gia hiến máu./.

Ngọc Minh (TTXVN/Vietnam+)