Cong chua Thai Lan khang dinh mong muon tham gia chinh truong hinh anh 1Công chúa Thái Lan Ubolratana Rajakanya Sirivadhana Barnavadi. (Nguồn: The Daily Star)

Reuters đưa tin, ngày 8/2, Công chúa Thái Lan Ubolratana Rajakanya Sirivadhana Barnavadi tuyên bố, bà đang thực thi quyền công dân của mình khi chấp thuận đề cử của một đảng phái chính trị làm ứng cử viên thủ tướng trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 3 tới.

Trên tài khoản Instagram cá nhân, Công chúa Ubolratana, 67 tuổi, cho biết: "Tôi từ bỏ tước hiệu hoàng gia và sống như một dân thường. Tôi chấp thuận đề cử của Đảng Thai Raksa Chart làm ứng cử viên Thủ tướng nhằm thể hiện quyền lợi và sự tự do mà không có bất kỳ đặc quyền nào so với các công dân Thái Lan khác trong khuôn khổ quy định của Hiến pháp."

[Thái Lan: Công chúa Ubolratana trở thành ứng cử viên thủ tướng]

Trước đó cùng ngày, đảng Thai Raksa Chart - được cho là một trong những nhánh quan trọng của đảng Pheu Thai (Vì nước Thái), đã tạo nên cú sốc lớn trên chính trường Thái Lan sau khi đề cử Công chúa Ubolratana - chị gái của Nhà Vua Maha Vajiralongkorn, làm ứng cử viên thủ tướng của đảng này.

Phát biểu với báo giới, Chủ tịch đảng Thai Raksa Chart, Preechapol Pongpanich khẳng định Công chúa Ubolratana, một người có học thức và chuyên môn, là lựa chọn phù hợp nhất của đảng này./.
(Vietnam+)