Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Theo đại diện Tổng cục Thuế, Công ty trách nhiệm hữu hạn Thiên Ngọc Minh Uy đã nộp khoảng hơn 200 tỷ đồng tiền thuế trong năm 2017.

Thiên Ngọc Minh Uy là một trong những cái tên xuất hiện trong nhóm 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2017. Công ty này có vị trí 81, cao hơn rất nhiều doanh nghiệp khác. Trong khi ấy, trước đó, hồi tháng 4/2017, phía công ty này đã chính thức ngừng hoạt động bán hàng đa cấp.

[Xây dựng hành lang pháp lý quản lý hoạt động kinh doanh đa cấp]

Trả lời cho vấn đề này, đại diện Tổng cục Thuế cho biết, căn cứ vào tình hình quản lý thuế thực tế, Thiên Ngọc Minh Uy chỉ ngừng hoạt động đa cấp. Với các hoạt động kinh doanh khác theo giấy phép đăng ký là buôn bán đồ dùng gia đình vẫn hoạt động bình thường.

Với số liệu nộp thuế năm 2017 của đơn vị này, theo tính toán, số thuế nộp của Thiên Ngọc Minh Uy năm 2017 tại Cục Thuế Hà Nội là hơn 2 tỷ đồng. Số nộp của chi nhánh công ty tại chi cục thuế quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh là hơn 204 tỷ đồng.

Trước đó, năm 2017, Bộ Công Thương đã ban hành kết quả kiểm tra và xử lý Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thiên Ngọc Minh Uy với hàng loạt các vi phạm. Thiên Ngọc Minh Uy sau đó đã chủ động nộp hồ sơ chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp./.