Cong ty LG Electronics se thanh lap don vi kinh doanh moi tai My hinh anh 1Trụ sở LG. (Nguồn: kopico.or.kr)

Nhà sản xuất thiết bị điện tử gia dụng LG Electronics Inc. của Hàn Quốc ngày 26/11 cho biết họ sẽ thành lập một đơn vị kinh doanh mới tại Mỹ để tìm kiếm cơ hội phát triển trong tương lai.

Thông báo của công ty cho hay Trung tâm Sáng tạo Bắc Mỹ của LG Electronics sẽ có trụ sở tại Thung lũng Silicon, California, với nhiệm vụ khám phá các cơ hội kinh doanh mới và hợp tác với các công ty công nghệ hàng đầu tại đó.

LG cũng cho biết thêm ông Rhee Sokwoo, người từng là Phó Giám đốc tại Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Mỹ (NIST), sẽ đứng đầu trung tâm này.

Trong lần tái cấu trúc các đơn vị kinh doanh mới nhất, LG Electronics cũng thông báo rằng họ sẽ thành lập một trung tâm “Vườn ươm doanh nghiệp” để hỗ trợ nhiều cơ hội kinh doanh triển vọng khác.

[LG xác nhận kế hoạch xây dựng Trung tâm R&D thứ hai tại Việt Nam]

LG cũng sẽ thành lập "CX Lab" được quản lý trực tiếp dưới quyền giám đốc điều hành (CEO) để tăng cường khả năng thiết kế liên quan đến trải nghiệm người dùng cho sản phẩm của công ty.

Ngoài ra, thông báo cho hay Trung tâm kinh doanh robot của LG Electronics hiện sẽ được quản lý bởi bộ phận giải pháp kinh doanh.

LG dự kiến đạt doanh số 16.120 tỷ won (gần 14 tỷ USD) trong quý 3/2020, tăng 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi lợi nhuận hoạt động ước tăng gần 6% lên 828 tỷ won. Nếu dự báo này trở thành hiện thực đây sẽ là kết quả kinh doanh quý 3 tốt nhất của doanh nghiệp này kể từ năm 2009.

Trong quý 3/2020, LG dự kiến doanh số sẽ tăng 25,7% và lợi nhuận hoạt động tăng hơn 67% so với quý trước đó./.

H.Thủy (TTXVN/Vietnam+)