COVID-19: Giới y, bác sỹ tại Đức hối thúc tái áp đặt lệnh phong tỏa

Từ những số liệu tổng hợp hiện có, cùng với sự xuất hiện của biến thể SARS-CoV-2 tại Anh, các y bác sỹ ICU kêu gọi chính phủ ngay lập tức tái áp đặt lệnh phong tỏa để tránh làn sóng dịch bệnh thứ ba.
COVID-19: Giới y, bác sỹ tại Đức hối thúc tái áp đặt lệnh phong tỏa ảnh 1Một trung tâm xét nghiệm COVID-19 ở Berlin, Đức. (Ảnh: THX/TTXVN)

Giới y bác sỹ làm việc tại khu vực chăm sóc đặc biệt (ICU) ở các bệnh viện của Đức ngày 15/3 cảnh báo nước này cần áp đặt trở lại ngay lập tức lệnh phong tỏa một phần để tranh rơi vào làn sóng thứ ba của dịch bệnh COVID-19.

Trả lời kênh RBB, Giám đốc bộ phận đăng ký ICU, bà Christian Karagiannidis cho biết từ những số liệu tổng hợp hiện có, cùng với sự xuất hiện của biến thể của virus SARS-CoV-2 tại Anh, các y bác sỹ ICU kêu gọi chính phủ ngay lập tức tái áp đặt lệnh phong tỏa để tránh làn sóng dịch bệnh thứ ba.

Theo bà, trong vòng 1-2 tuần tới các phòng bệnh ICU sẽ không thể chống đỡ bởi số bệnh nhân cần điều trị tại ICU sẽ tăng nhanh và đội ngũ y, bác sỹ một lần nữa sẽ phải nỗ lực gấp đôi.

[Dịch COVID-19: Đức khẳng định công dụng của vaccine AstraZeneca]

Đức đã ghi nhận số ca nhiễm mới tăng kể từ khi nước này nới lỏng các biện pháp phòng dịch vào cuối tháng Hai vừa qua, theo đó cho phép trường học, cửa hàng làm đẹp và một số cửa hiệu kinh doanh được mở cửa một phần.

Các số liệu báo cáo mới nhất từ Hiệp hội y khoa cấp cứu và điều trị tích cực, cho thấy Đức hiện có gần 2.800 bệnh nhân điều trị trong các phòng ICU, tuy nhiên bà Karagiannidis cảnh báo con số này có thể tăng lên 5.000-6.000 nếu chính quyền các bang không có hành động ngăn dịch bệnh lây lan.

Số ca nhiễm mới gia tăng, cùng với sự lây lan của biến thể SARS-CoV-2 phát hiện đầu tiên tại Anh và tiến trình tiêm chủng chậm chạp tại Đức đã làm dấy lên lo ngại về nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại, trong khi người dân Đức hy vọng sớm thoát khỏi tình trạng phong tỏa một phần kéo dài ba tháng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục