COVID-19: Bo Y te Bi xac nhan them 59 ca nhiem SARS-CoV-2 hinh anh 1Người dân Bỉ đeo khẩu trang phòng chống COVID-19. (Nguồn: tellerreport)

Ngày 6/3, Bộ Y tế Bỉ thông báo tại nước này đã có thêm 59 ca nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong tổng số 441 trường hợp xét nghiệm trong đêm 5 rạng sáng 6/3 trên toàn nước Bỉ. 

Theo đó, tại Vương quốc Bỉ đã có tổng số 109 ca nhiễm COVID-19.

Trong vòng chưa đầy một tuần, kể từ ngày 28/2 tới nay, số người nhiễm COVID-19 tại Bỉ đã tăng mạnh, chủ yếu là những người trở về từ Italy.

Cùng ngày, truyền thông Ai Cập đưa tin nhà chức trách nước này đã phát hiện thêm 12 ca nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Như vậy, tính đến nay tổng số ca mắc COVID-19 ở Ai Cập là 15 trường hợp.

Theo báo điện tử Ahram Online, những trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 nêu trên được ghi nhận trên một du thuyền sông Nile di chuyển từ Aswan đến Luxor.

[Iran công bố thêm 17 trường hợp tử vong, số ca nhiễm mới tăng nhanh]

Trước đó, Bộ Y tế Ai Cập và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 5/3 thông báo đã có thêm một trường hợp nhiễm chủng virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở quốc gia Bắc Phi này.

Đây là trường hợp đầu tiên được ghi nhận là một công dân Ai Cập và là ca nhiễm thứ ba tại quốc gia Bắc Phi này.

Trong khi đó, theo Reuters, Hàn Quốc ngày 6/3 tuyên bố nước này sẽ đình chỉ miễn thị thực cho Nhật Bản để đáp trả những hạn chế đi lại mà Tokyo áp đặt trong bối cảnh các biện pháp kiềm chế chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 làm bùng phát cuộc tranh cãi ngoại giao giữa hai nước châu Á này.

Phát biểu họp báo, Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Sei-young nêu rõ: "Từ ngày 9/3, cơ chế miễn trừ thị thực cho Nhật Bản và hiệu lực của các thị thực hiện hành sẽ bị đình chỉ."

Các biện pháp đáp trả của Hàn Quốc cũng bao gồm việc nâng mức khuyến cao đến Nhật Bản và áp đặt các thủ tục nhập cảnh đặc biệt cho những người nước ngoài đến từ Nhật Bản.

Các biện pháp trên được công bố một ngày sau khi Nhật Bản cấm nhập cảnh đối với các hành khách đến từ các vùng tâm dịch ở Hàn Quốc cũng như ra lệnh thực hiện cách ly 2 tuần đối với những người khác.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đề nghị Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nới lỏng những hạn chế đi lại của nước này đối với những người Hàn Quốc do bùng phát COVID-19 tại đây.

(Vietnam+)