Iran cong bo them 17 truong hop tu vong, so ca nhiem moi tang nhanh hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 ở Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Iran ngày 6/3 công bố thêm 17 trường hợp tử vong do virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca tử vong do chủng virus nguy hiểm này lên 124 người, trong khi số trường hợp lây nhiễm tiếp tục gia tăng nhanh.

Phát biểu họp báo, người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour cho biết: "Chúng tôi đã xác nhận 1.234 ca nhiễm mới, con số cao kỷ lục trong vài ngày qua."

Như vậy, tính đến thời điểm này, tổng số trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 ở Iran là 4.747 người. 

[Clip Iran ghi nhận thêm 15 ca tử vong do dịch bệnh COVID-19]

Theo quan chức trên, những ca nhiễm mới nêu trên có thể là đã nhiễm virus SARS-CoV-2 từ cách đây 2 tuần và vừa xuất hiện triệu chứng.

Cùng ngày, giới chức y tế Malaysia xác nhận 28 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới, đưa tổng số trường hợp lây nhiễm ở nước này lên con số 83.

Theo Bộ Y tế Malaysia, trong số các ca nhiễm mới có 65 công dân Malaysia. Hiện các bệnh nhân đang được điều trị, trong khi nhà chức trách tiến hành xác định và xét nghiệm đối với những người có tiếp xúc gần với họ.

Trong khi đó, Indonesia ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tính đến nay, tổng số ca nhiễm virus chết người này ở Indonesia là 4 người.

Theo một quan chức thuộc Bộ Y tế Indonesia, 2 bệnh nhân này đều trong độ tuổi 30 và đã xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi tiếp xúc với 2 trường hợp lây nhiễm đầu tiên.

Trước đó, Indonesia thông báo 2 ca nhiễm đầu tiên ở nước này là 2 mẹ con sống ở khu vực Depok gần thủ đô Jakarta./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)