Cu ba 107 tuoi vuot qua 'luoi hai tu than' dich benh COVID-19 hinh anh 1Nhân viên y tế làm việc tại khu vực cách ly dành cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Cairo, Ai Cập. (Ảnh: THX/TTXVN)

Điều kỳ diệu đã xảy ra khi một cụ bà 107 tuổi ở tỉnh Minya của Ai Cập mắc bệnh COVID-19 nhưng đã bình phục hoàn toàn.

Trong tuyên bố ngày 7/7, Bộ Phát triển địa phương Ai Cập cho biết cụ bà Nabawiya Mohamed đã được xuất viện sau khi được chữa khỏi bệnh COVID-19.

Cụ được phát hiện nhiễm virus SARS-CoV-2 và nhập viện ngày 25/6. Sau thời gian điều trị tích cực, cụ được xuất viện ngày 6/7. Cụ Mohamed hiện có 3 người con và 25 người cháu.

Về tình hình dịch bệnh tại Ai Cập, Bộ Y tế cho biết nước này ngày 7/7 đã ghi nhận 1.057 ca bệnh mới, nâng tổng số người mắc bệnh lên 77.279 trường hợp.

[Tình hình dịch bệnh COVID-19 sáng 8/7: Gần 12 triệu ca mắc]

Số người chết cũng tăng lên 3.489 trường hợp sau khi có thêm 67 bệnh nhân tử vong. Số bệnh nhân được xuất viện cũng tăng lên 21.718 người sau khi 480 người được chữa khỏi hoàn toàn. 

Ai Cập đã nối lại các chuyến bay quốc tế từ ngày 1/7 sau hơn 3 tháng tạm ngừng hoạt động, trong bối cảnh nước này triển khai kế hoạch khôi phục hoạt động kinh tế đi kèm với các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Hiện Ai Cập đã dỡ bỏ lệnh giới nghiêm một phần vào ban đêm mà nước này đã áp đặt trong ba tháng qua, đồng thời mở cửa trở lại các nhà hàng, quán càphê, nhà hát và rạp chiếu phim, cũng như các khách sạn, bảo tàng và các địa điểm khảo cổ dành cho khách du lịch.

Tuy nhiên, tất cả các sơ sở này không được hoạt động hết công suất để đảm bảo giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)