Cuba gia han cac bien phap han che tai La Habana do dich benh hinh anh 1Đo thân nhiệt cho người dân tại La Habana. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 11/9, chính quyền thủ đô La Habana của Cuba thông báo sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp hạn chế để phòng chống dịch COVID-19 thêm 2 tuần, do chưa thể hoàn toàn kiểm soát được làn sóng thứ hai của dịch bệnh tại nơi được xem là tâm chấn của đại dịch ở đảo quốc Caribe này.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, phát biểu trong chương trình truyền hình Mesa Redonda, thị trưởng La Habana Reinaldo Garcia Zapata cho biết ngoài các biện pháp hạn chế đã được áp dụng từ đầu tháng 9 này, chính quyền thành phố sẽ tăng cường thêm một số biện pháp nghiêm ngặt hơn nữa.

Ông Garcia Zapata thừa nhận La Habana vẫn “chưa ngăn chặn được sự lây lan của dịch bệnh” trong thành phố sau 2 tuần áp dụng các biện pháp hạn chế tăng cường.

Trước đó, ngày 30/8, Chính phủ Cuba thông báo từ ngày 1-15/9 sẽ áp dụng một loạt biện pháp hạn chế, trong đó có lệnh giới nghiêm vào ban đêm tại thủ đô La Habana để đối phó với đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 2 tại địa phương này.

Từ giữa tháng 7, các cơ quan y tế Cuba cho biết gần như không còn ca mắc COVID-19. Tuy nhiên, chỉ sau 2 tuần nới lỏng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, đảo quốc này bắt đầu ghi nhận sự bùng phát trở lại các ca nhiễm mới trên cả nước.

Theo thống kê của Bộ Y tế Cuba, tới nay quốc gia này đã ghi nhận 4.593 ca mắc COVID-19, trong đó riêng thủ đô La Habana chiếm tới 2.743 trường hợp. Tổng số ca tử vong là 106 người./.

Lê Hiền (TTXVN/Vietnam+)