Cuba san sang mo cua don du khach den bang duong bien hinh anh 1Du khách tại bãi biển ở Varadero, Cuba ngày 3/9. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 4/12, Cuba tuyên bố sẵn sàng mở cửa trở lại đón khách du lịch quốc tế tới đảo quốc này theo đường tàu biển.

Gần như ngay lập tức sau khi thông tin nói trên được công bố trên các phương tiện truyền thông, hãng du thuyền Anh quốc Ambassador Cruise Line thông báo sẽ mở tuyến du lịch “Cuba và những kho báu vùng Caribe” vào tháng 1/2023. Hành trình dự kiến bao gồm các đêm lưu trú tại thủ đô La Habana và Santiago de Cuba.

Bộ Giao thông Vận tải Cuba khẳng định các bến cảng nước này đã tích hợp những biện pháp kiểm tra dịch tễ nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an ninh y tế và sẵn sàng đón khách nước ngoài.

Trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Cuba thường xuyên đón một lượng lớn du khách tới từ Anh, Đức và Mỹ theo đường tàu biển.

[Du lịch Cuba từng bước hồi sinh nhờ kiểm soát tốt dịch COVID-19]

Diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu và các biện pháp trừng phạt do Mỹ đơn phương áp đặt đã khiến hoạt động này gặp nhiều bất lợi.

Cuba hy vọng ngành du lịch biển sẽ dần phục hồi trong những tháng tới, trong bối cảnh dịch bệnh đang được kiểm soát tốt.

Những nỗ lực không ngừng của chính phủ và nhất là của ngành y tế Cuba trong gần hai năm kể từ khi đại dịch bùng phát đã giúp đất nước đạt được kết quả rất tích cực.

Từ có số ca mắc COVID-19 trên 9.000 người/ngày ở lúc đỉnh điểm vào cuối tháng Bảy vừa qua, giờ đây Cuba chỉ còn khoảng hơn 100 ca mắc mới mỗi ngày.

Tiến sát mục tiêu hoàn thành tiêm chủng toàn dân, Cuba đang dần trở lại là điểm đến hấp dẫn và yên bình với khách du lịch./.

(TTXVN/Vietnam+)