Cuba to cao chinh quyen My thuc day chinh sach thu dich hinh anh 1Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô La Habana, Cuba. (Nguồn: ABC News/TTXVN)

Trong bài xã luận đăng tải ngày 20/1, tờ Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, đã tố cáo chính quyền Mỹ tiến hành một chiến dịch vu khống và làm mất uy tín của Cuba, khẳng định đây là một phần trong chính sách gia tăng thù địch chống lại đảo quốc Caribe này.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, bài viết nêu rõ Đại sứ quán Mỹ tại Cuba đã can thiệp vào các vấn đề nội bộ nước sở tại.

[Mỹ áp đặt trừng phạt với Cuba, chủ tịch Diaz-Canel lên tiếng chỉ trích]

Trong những tháng gần đây, phái đoàn ngoại giao Mỹ, đặc biệt là Đại biện lâm thời Mara Tekach, đã tìm cách gây chia rẽ và hỗn loạn trong nhân dân Cuba.

Tổng vụ trưởng phụ trách các vấn đề về Mỹ của Bộ Ngoại giao Cuba Carlos Fernández de Cossío đánh giá quan hệ Mỹ-Cuba hiện đang ở mức căng thẳng nhất từng có trong lịch sử với một loạt biện pháp siết chặt chính sách cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính.

Hiện tại nhiều lĩnh vực hợp tác từng được hai nước thiết lập chính thức đã tê liệt hoàn toàn, trong khi đối thoại song phương gần như ở mức không có./.

Lê Hiền (TTXVN/Vietnam+)