Cục Hàng không: Đảm bảo an toàn khi đưa máy bay khai thác trở lại

Sau khi Bộ Giao thông Vận tải đồng ý mở lại đường bay nội địa, các hãng hàng không phải đảm bảo an toàn tuyệt đối khi đưa máy bay khai thác trở lại.
Với nguyễn tắc “An toàn là số 1”, các máy bay Vietnam Airlines đều được kiểm tra kỹ thuật và bảo dưỡng kỹ lưỡng trước khi cất cánh. (Ảnh:Vietnam+)
Với nguyễn tắc “An toàn là số 1”, các máy bay Vietnam Airlines đều được kiểm tra kỹ thuật và bảo dưỡng kỹ lưỡng trước khi cất cánh. (Ảnh:Vietnam+)

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối khi đưa máy bay bảo dưỡng, bảo quản dừng bay trở lại khai thác, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng tiếp tục ban hành Chỉ thị về nội dung này.

Theo đó, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối khi đưa máy bay bảo dưỡng, bảo quản dừng bay trở lại khai thác, Cục Hàng không yêu cầu người khai thác máy bay, tổ chức bảo dưỡng máy bay thực hiện triệt để các yêu cầu tại các Chỉ thị của Cục.

Người khai thác máy bay, tổ chức bảo dưỡng máy bay cần tuân thủ nghiêm túc các yêu cầu, hướng dẫn của nhà sản xuất tàu bay, nhà sản xuất động cơ và thiết bị máy bay về các nội dung công việc thực hiện trước khi đưa tàu bay trở lại khai thác.

[Máy bay Vietnam Airlines được bảo dưỡng, sẵn sàng cất cánh trở lại]

Cục Hàng không yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc, trong quá trình triển khai, nếu có vướng mắc hoặc các đề xuất, cần kịp thời báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam giải quyết.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã có quyết định tạm thời mở 19 đường bay chở khách thương mại từ 10/10-20/10 với 38 chuyến bay mỗi ngày./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục