Cuộc đua bánh kem Giáng sinh giữa các khách sạn hạng sang ở Hàn Quốc

Khách sạn Shilla Seoul sẽ bán loại bánh có tên The Taste of Luxury được làm từ nấm cục mùa Đông và rượu vang ngọt Château d'Yquem của Pháp này có giá lên tới 5,6 triệu đồng mỗi chiếc.

Bánh The Taste of Luxury. Nguồn: Shilla Hotel)
Bánh The Taste of Luxury. Nguồn: Shilla Hotel)

Cuộc đua bánh kem Giáng sinh giữa các khách sạn hạng sang ở Hàn Quốc đang diễn ra sôi nổi trong bối cảnh dịp lễ hội cuối năm đang đến gần.

Nhân mùa Giáng sinh năm 2023, Khách sạn Shilla Seoul sẽ bán loại bánh có tên The Taste of Luxury. Loại bánh được làm từ nấm cục mùa Đông (winter truffle) và rượu vang ngọt Château d'Yquem của Pháp này có giá lên tới giá 300.000 won (khoảng 5,6 triệu đồng) mỗi chiếc, với thời gian mở bán giới hạn.

Ngoài ra, Shilla Seoul còn cho ra mắt 2 loại bánh là White Holiday (có giá 150.000 won) và Melting Delights (130.000 won).

Một lãnh đạo của khách sạn Shilla Seoul giải thích: "The Taste of Luxury là loại bánh phản ánh xu hướng fine-dining (dùng bữa tại các nhà hàng/khách sạn cao cấp), nơi ngay cả món tráng miệng cũng được phục vụ một cách sang trọng nhất."

Năm ngoái, chiếc bánh đắt nhất của khách sạn này là Alluring Winter có giá 250.000 won (khoảng 4,7 triệu đồng) mỗi chiếc. Đây cũng là chiếc bánh đắt nhất trong số các loại bánh được bán trong khách sạn sang trọng ở thời điểm đó, cùng với chiếc bánh White Tree Special của Khách sạn Chosun Palace.

Trong mùa Giáng sinh năm nay, Khách sạn Westin Chosun Seoul - do Tập đoàn Chosun Hotels & Resorts điều hành, cũng cho ra mắt 4 loại bánh đặc biệt, bao gồm Joyful J Santa, Cozy Christmas, Magical Forest và Bright White Tree.

Trong số đó, đắt nhất là bánh Bright White Tree phiên bản giới hạn chỉ có 30 chiếc, có giá bán là 280.000 won (khoảng 5,2 triệu đồng) mỗi chiếc, với điểm nhấn là 280 chi tiết hình chiếc lá được làm thủ công bằng đường.

Grand InterContinental Seoul Parnas và InterContinental Seoul COEX cũng kết hợp cho ra mắt 17 loại bánh Giáng sinh năm nay. Trong số này, chiếc bánh hình vòng quay ngựa gỗ (merry-go-round) tại Grand InterContinental Seoul Parnas có giá cao nhất - 250.000 won, tăng 25% so với mức giá 200.000 won/chiếc hồi năm ngoái.

Một lãnh đạo doanh nghiệp Grand InterContinental Seoul Parnas cho biết: "Phải mất 24 giờ, bao gồm cả thời gian chuẩn bị nguyên liệu, để các nghệ nhân hoàn thành một chiếc bánh vòng quay ngựa gỗ. Ngoài việc giá thành nguyên vật liệu để làm nên chiếc bánh đã tăng lên, chiếc bánh năm nay cũng tinh xảo hơn năm ngoái rất nhiều."

Khách sạn Paradise City cũng đã giới thiệu 4 loại bánh Giáng sinh, bao gồm loại bánh đặc trưng Strawberry Tree, Sweet Opalis, Madagascar Vanilla và Cookie House.

Loại bánh có giá "mềm" nhất trong số 4 loại này là Vanilla Madagascar với giá 75.000 won (khoảng 1,4 triệu đồng), còn loại đắt nhất là Cookie House có giá 180.000 won (khoảng 3,3 triệu đồng).

Đối với bánh Strawberry Tree, giá của loại bánh này đã tăng 18,3%, từ mức 93.000 won năm ngoái lên 110.000 won (khoảng 2,05 triệu đồng) trong năm nay.

banh2-4239.jpg
Bánh The Bright White Tree. (Nguồn: Josun Hotels & Resorts)

Một quan chức của Paradise Hotel & Resort cho biết: "Giá nguyên liệu làm bánh như bột mỳ, sữa, bơ và dâu tây đều tăng cao, cả chi phí nhân công cũng tăng, nên mức giá bánh thành phẩm cũng khó tránh khỏi đà tăng này."

Lotte Hotel Seoul và Lotte Hotel World cũng giới thiệu các loại bánh Giáng sinh như Bear House, X-mas House và Noel với giá từ 75.000 đến 150.000 won (khoảng 1,4-2,8 triệu đồng).

Trong số những chiếc bánh được các khách sạn thuộc Lotte Hotels & Resorts giới thiệu trong năm nay, chiếc bánh đắt nhất là Christmas Ornament Box trị giá 210.000 won (khoảng 3,9 triệu đồng) của Signiel Seoul.

Khách sạn Four Seasons cũng đã ra mắt 2 loại bánh Giáng sinh cho mùa lễ hội năm nay bao gồm Red Christmas có giá 98.000 won (khoảng 1,8 triệu đồng) và White Christmas có giá 178.000 won (khoảng 3,3 triệu đồng)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục