Bánh sandwich phômai nướng đắt nhất thế giới, có giá 4,9 triệu đồng

Được đặt tên là phômai nướng Quintessential, món bánh mỳ sandwich này không hề đơn giản khi được làm từ những nguyên liệu đặc biệt và độc nhất trên thế giới.
Bánh sandwich phômai nướng đắt nhất thế giới, có giá 4,9 triệu đồng ảnh 1Bánh phômai nướng Quintessential. (Nguồn: guinnessworldrecords.com)

Với giá 214 USD (khoảng 4,9 triệu đồng), bánh phômai nướng Quintessential đã giữ kỷ lục về món bánh sandwich đắt nhất thế giới trong hơn bảy năm.

Món ăn này là đặc sản của nhà hàng Serendipity 3 có trụ sở tại New York. Đây được coi là nhà hàng chuyên lập kỷ lục Guinness liên quan đến ẩm thực, khi hiện đang nắm giữ các kỷ lục thế giới như hamburger đắt nhất, chiếc xúc xích đắt nhất, bánh cưới lớn nhất và cốc chocolate nóng lớn nhất.

Được đặt tên là phômai nướng Quintessential, món bánh mỳ sandwich này không hề đơn giản khi được làm từ những nguyên liệu đặc biệt và độc nhất trên thế giới.

Chiếc bánh phômai nướng Quintessential được làm từ hai miếng bánh mì Pháp Pullman lừng danh kẹp ngoài những lát phômai Caciocavallo Podolico được mạ bằng vàng thật, bơ nấm truffle trắng cùng với sốt rượu sâmpanh Dom Perignon.

Chiếc bánh này còn được phục vụ cùng với súp cà chua tôm hùm Nam Phi hảo hạng đựng trên đĩa Baccarat Crystal đắt tiền.

[Kỳ lạ chiếc bánh burger đắt nhất thế giới có giá 6.000 USD]

“Chúng tôi đã đưa ra giá cuối cùng thông qua việc định giá tất cả các nguyên liệu - tất nhiên, chúng là những nguyên liệu độc quyền và đắt tiền nhất trên thế giới.

Nếu bạn muốn mua chiếc bánh này thì cần phải đặt trước 48 giờ vì tất cả các nguyên liệu đều được vận chuyển bằng máy bay đến ngay lập tực khi có đơn hàng.

Khi cắn một miếng bánh sandwich, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của bánh mỳ, vị rượu sâm panh Dom Pérignon được nướng hòa quyện vào bánh, vị kem của bơ truffle trắng và sau đó là vị phômai - vô cùng tuyệt vời,” đầu bếp sáng tạo của nhà hàng Serendipity 3, ông Joe Calderon, nói với Guinness Records. 

Phômai Caciocavallo Podolico là thành phần chính của món bánh sandwich đắt nhất thế giới. Đây là một loại pho mát quý hiếm được nhập khẩu từ miền nam Italy. Nó được làm từ loại sữa đặc biệt của 25.000 con bò, chỉ tiết sữa trong hai tháng một năm.

Trước khi được phục vụ trên đĩa Baccarat Crystal cùng với súp cà chua tôm hùm đặc biệt, bánh sandwich được cho vào máy ép Panini trong bốn phút, để loại pho mát đặc biệt có thời gian bắt đầu nóng chảy.

Đầu bếp Joe Calderone nói: “Chiếc bánh giống như một loại pho mát nướng. Nó có những thành phần tốt nhất trên thế giới.”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục