Cuoc ly hon Song-Song, phim Parasite khien mang xa hoi Viet day song hinh anh 1Một bài viết về cuộc chia tay của Song-Song trên mạng xã hội Việt

Mạng xã hội Việt Nam tuần qua đã thực sự dậy sóng với các trào lưu từ làng giải trí Hàn Quốc. Sau khi "Parasite" trở thành phim Hàn Quốc có doanh thu mở màn tốt nhất tại rạp chiếu Việt Nam thì cuộc ly hôn giữa hai ngôi sao Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã tạo nên những tranh cãi bất tận.

Bộ đôi này được nhiều người hâm mộ, đặc biệt là từ sau bộ phim truyền hình ăn khách "Hậu duệ Mặt Trời," từng khiến họ vướng nghi án phim giả tình thật. Nhưng cả hai đã vượt qua nhiều khác biệt, nhất là về tuổi tác để đến với nhau.

Một đám cưới cổ tích đã diễn ra vào tháng 10/2017. Song chỉ chưa đầy hai năm sau, hai người đã đường ai nấy đi, khi luật sư của Song Joong Ki xác nhận bộ đôi này đang làm thủ tục ly hôn.

[Ký sinh trùng: Giải mã hiện tượng phòng vé đoạt giải Cành Cọ Vàng]

Chưa rõ điều này có ảnh hưởng thế nào tới sự nghiệp của cả hai, những bộ phim sắp tới của họ sẽ được đón nhận ra sao. Nhưng dù có Song-Song hay không thì điện ảnh Hàn Quốc vẫn giữ được vị thế hàng đầu, thậm chí đã vươn tầm thế giới, với những bộ phim đoạt giải cao ở các Liên hoan phim danh giá, như "Parasite" đã làm được tại Cannes vừa rồi. 

Phim không chỉ được giới phê bình đánh giá cao, mà còn gây sốt ở các phòng vé, bởi tính toàn cầu mà bộ phim chạm tới, dù "Ký sinh trùng" đề cập tới những góc khuất của xã hội Hàn Quốc.

Chỉ sau 3 ngày đầu khởi chiếu, bộ phim đã thu hút gần 200 nghìn lượt khán giả, thu về gần 15 tỷ đồng, chính thức trở thành phim Hàn có doanh thu cao nhất sau cuối tuần đầu khởi chiếu tại Việt Nam.

Thành tích này càng đáng ghi nhận trong bối cảnh bộ phim phải cạnh tranh với nhiều bom tấn khác cùng thời điểm.

Cuoc ly hon Song-Song, phim Parasite khien mang xa hoi Viet day song hinh anh 2Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cùng phu nhân ra rạp để xem Ký Sinh trùng (Nguồn: CGV)

Không chỉ khiến các rạp phải liên tục tăng cả trăm suất chiếu mỗi ngày, "Ký sinh trùng" còn trở thành đề tài nóng hổi trên mạng xã hội. Những tình tiết đầy ẩn dụ trong phim liên tục được đưa ra bàn luận, vô số những giả thiết đã được cư dân mạng phân tích để hiểu rõ về phim.

Nhiều khán giả cũng kêu gọi không "spoil" (tiết lộ nội dung), để tạo bất ngờ cho những người chưa ra rạp.

Tại quê nhà, "Ký sinh trùng" cũng vừa vượt mốc 9 triệu vé. Tổng thống Moon Jae In sau khi viết thư khen tặng bộ phim là “niềm tự hào của Đại Hàn Dân Quốc” đã cùng đệ nhất phu nhận Kim Jung Sook đích thân ra rạp xem phim vào ngày hôm 23/6.

(Vietnam+)