Tham dự có ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam,Ủy viên Thường trực Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài; ôngPhillip Choi, Chủ tịch Quỹ học bổng Jeong Soo; ông Kim Jae - Cheul, Giám đốc ĐàiTruyền hình MBC (Hàn Quốc); ông Seo Cheol Jea, đại diện tổ chức KAVAO và đạidiện Hội đồng Đội Trung ương và Quỹ khuyến học Việt Nam, cùng đại diện các tỉnhThái Nguyên, Phú Thọ, Hải Dương và Hà Tĩnh. Đây là những địa phương được nhậnhọc bổng năm 2011 từ Quỹ Jeong Soo của tổ chức KAVAO.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ XuânHồng bày tỏ sự cảm ơn tới các thành viên Hội đồng quản trị, các nhà tài trợ, cánbộ cũng như các đối tác của KAVAO, Quỹ học bổng Jeong Soo và Đài Truyền hình MBCđã phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng học bổng chosinh viên và học sinh nghèo Việt Nam.
Chủ tịch Vũ Xuân Hồng đánh giá cao nhữngđóng góp thiết thực, hỗ trợ phát triển, xóa đói giảm nghèo và các hoạt động nhânđạo tại Việt Nam. Những hoạt động này góp phần quan trọng trong việc tăng cườngquan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Hàn Quốc.
Chủ tịch Vũ Xuân Hồng khẳng định, Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủnước ngoài sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa với tổ chức KAVAOnhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc gây quỹ và triển khai các chương trình,dự án vì mục tiêu nhân đạo, phát triển bền vững và tăng cường quan hệ hợp táchữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Thay mặt các địa phương và đơn vị được hưởng lợi, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TháiNguyên Nguyễn Văn Kiệm bày tỏ cảm ơn tổ chức KAVAO và các đối tác đã trao tặnghọc bổng cho Hội đồng đội Trung ương, Quỹ Khuyến học Việt Nam và các sinh viên,học sinh nghèo của các tỉnh Thái Nguyên, Phú Thọ, Hải Dương và Hà Tĩnh. Học bổngnày đã góp phần động viên, khích lệ các em sinh viên, học sinh nghèo, khuyết tậtvượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập. Ngoài ra, đây còn là một trong nhữnghoạt động xã hội thiết thực, góp phần quan trọng trong việc tăng cường quan hệhữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước.
KAVAO là một tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc chuyên trợ giúp người khuyết tậtvà cấp học bổng cho trẻ em, tập trung vào nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Kể từnăm 2008, hàng năm, tổ chức KAVAO phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghịViệt Nam trao học bổng của Quỹ Jeong Soo cho học sinh nghèo và trẻ em khuyết tậtcủa Việt Nam, đặc biệt là các nạn nhân chất độc da cam.
Thời gian qua, KAVAO đã trao hàng trăm suất học bổng cho học sinh nghèo vàtrẻ khuyết tật ở một số địa phương của Việt Nam. Ngoài các hoạt động trên, KAVAOđang vận động tài trợ dự án xây dựng “Trường trung cấp dạy nghề cho các nạn nhânchất độc da cam” tại huyện Đông Anh, Hà Nội, trị giá 5,6 triệu USD và dự án xâydựng “Trung tâm phục hồi chức năng dành cho người khuyết tật” tại Thái Bình, trịgiá 120.000 USD./.