Ngày 9/8, Công an quận 5 (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết đang tạm giữ hình sự Vũ Phương Thảo (sinh năm 1987, ngụ tại quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, Thảo trước đây từng làm nhân viên của một ngân hàng có trụ sở nằm trên đường An Dương Vương (quận 5) và mới đây đã nghỉ việc.

Mặc dù đã nghỉ việc nhưng Thảo vẫn tìm cách liên lạc với các khách hàng thân thiết của ngân hàng, mạo danh là nhân viên của ngân hàng mời gọi gửi tiền với mức lãi suất rất cao.

Do không biết Thảo đã nghỉ việc nên chị H.T.B.V (sinh năm 1975, ngụ quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh) đã giao cho Thảo 3 tỷ đồng để làm sổ tiết kiệm.

[Lừa đảo ngân hàng gần 130 tỷ đồng, hai vợ chồng cùng lĩnh án tù]

Sau khi giao tiền, Thảo đã đưa cho chị V. một sổ tiết kiệm giả, tuy nhiên, nhìn sổ tiết kiệm này có nhiều dấu hiệu đáng nghi ngờ nên chị V. đã gọi lên ngân hàng kiểm tra thì biết Thảo đã nghỉ việc từ tháng 5/2018 và số tiền 3 tỷ đồng cũng không được gửi vào ngân hàng.

Ngay sau đó, nạn nhân đã đến cơ quận công an trình báo. Vào cuộc điều tra, cơ quận công an đã nhanh chóng bắt giữ được đối tượng Thảo.

Tại Cơ quận công an, Thảo thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai do bị thiếu nợ không có tiền để trả nên đã nảy sinh ý định lừa đảo để lấy tiền trả nợ. Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ./.


Thành Chung (TTXVN/Vietnam+)