Cựu Thủ tướng Ai Cập Nazif sẽ bị xử tội tham nhũng

Cựu Thủ tướng Ai Cập Ahmed Nazif bị cáo buộc tham nhũng trong vụ cấu kết với một thương gia Đức lạm dụng công quỹ 15,5 triệu USD.
Nguồn tin pháp lý của Ai Cập ngày 17/4 cho biết, cựu Thủ tướng nước này, ôngAhmed Nazif cùng với cựu Bộ trưởng Nội vụ Habib el-Adli và cựu Bộ trưởng Tàichính Youssef Boutros Ghali sẽ bị xét xử vì những cáo buộc tham nhũng.

Các cựu quan chức cấp cao nói trên thuộc chính quyền của cựu Tổng thống HosniMubarak, bị cáo buộc cấu kết với một thương gia Đức lạm dụng công quỹ số tiềnlên tới 15,5 triệu USD qua một hợp đồng nhập khẩu bộ số xe hơi.

Vụ xét xử trên là một phần trong đợt điều tra tham nhũng do hội đồng tối cao cáclực lượng vũ trang Ai Cập tiến hành kể từ khi nắm quyền lãnh đạo đất nước saukhi Tổng thống Mubarak từ chức ngày 11/2 vừa qua.

Ông Nazif đã bị cách chức cùng nội các của ông vào ngày 28/1 trong bối cảnh bùngphát các cuộc biểu tình chống chính quyền Mubarak. Làn sóng biểu tình sau đó đãbuộc Tổng thống Mubarak phải từ chức.

Cựu Bộ trưởng Nội vụ Adli cũng đang đối mặt với vụ xét xử tội rửa tiền và có thểbị cáo buộc các tội hình sự liên quan đến hành động trấn áp người biểu tình./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Con tàu di chuyển qua Vịnh Suez, Ai Cập. (Nguồn: THX/TTXVN)

Nối lại hoạt động vận chuyển qua Kênh đào Suez

Các hãng vận tải container lớn sẽ bắt đầu nối lại hoạt động qua Kênh đào Suez, nhờ tác động tích cực của Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Sharm El-Sheikh do Ai Cập đăng cai tổ chức hồi tháng trước.

Người tị nạn tại El Fasher, Bắc Darfur, Sudan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Sudan: Lực lượng RSF đơn phương tuyên bố ngừng bắn

Tư lệnh RSF khẳng định lực lượng của ông sẽ tạm dừng các hoạt động quân sự nhằm tạo điều kiện đảm bảo an toàn cho dân thường và cho phép viện trợ nhân đạo tiếp cận các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề.