Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair thăm CHDCND Lào

Trong chuyến công du nhiều nước ở châu Á, ngày 15/10, cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đã đến thủ đô Vientiane thăm CHDCND Lào.
Trong chuyến công du nhiều nước ở châu Á, ngày 15/10, cựu Thủ tướng Vương quốcAnh Tony Blair đã đến thủ đô Vientiane thăm Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Cùng ngày, ông Tony Blair đã được Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong tiếp. Haibên thảo luận các biện pháp phát triển chiều sâu các mối quan hệ hợp tác songphương về kinh tế, xã hội, thương mại và đầu tư cũng như phát triển bền vững.

[Ông Blair sẵn sàng giúp Việt Nam phát triển kinh tế]

Thủ tướng Thongsing Thammavong đánh giá cao sự giúp đỡ của Chính phủ và nhân dânAnh dành cho Lào, nhất là trong lĩnh vực y tế và chương trình dỡ bỏ bom mìn chưanổ (UXO), đồng thời thông báo về việc Lào chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao Á-Âu lầnthứ 9 sẽ tiến hành trong tháng 11 tới.

Nhân dịp này, ông Tony Blair cũng có cuộc gặp với Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tưLào Somdy Douangdy.

Kể từ năm 1996, Anh đã giúp Lào hơn 7 triệu USD trong lĩnh vực rà phá bom mìnchưa nổ./.

Hoàng Chương/Vientiane (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Campuchia Hun Manet. (Ảnh: THX/TTXVN)

Campuchia bắt giữ 75 nghi phạm lừa đảo trực tuyến

Campuchia vừa triệt phá một đường dây tội phạm mạng quy mô lớn, bắt giữ 75 nghi phạm, theo đó, thủ tướng Hun Manet kêu gọi chính quyền và người dân cùng nỗ lực xóa bỏ nạn lừa đảo trực tuyến. 

Ảnh minh họa. (airlines-inform.com)

Indonesia: Tìm kiếm máy bay chở 11 người mất tích

Ngày 17/1, một máy bay hạng nhỏ của hãng Indonesia Air Transport chở theo 3 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã mất liên lạc sau 13h00, giới chức nước này đang tích cực điều tra, tìm kiếm.

Sụt lún nghiêm trọng ở thủ đô Bangkok. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Thái Lan: Sụt lún nghiêm trọng trên đường phố Bangkok

Nguyên nhân vụ sụt được cho là do đường ống nước ngầm bị rò rỉ hoặc do sự xói mòn vì nước tích tụ dưới mặt đường trong thời gian dài, khiến kết cấu đường không chịu được trọng lượng, cuối cùng bị sập.