Đã ghi nhận 130 trường hợp tử vong liên quan đến sởi

Tính đến ngày 29/4, trên phạm vi cả nước đã ghi nhận 25 trường hợp tử vong do sởi trong số 130 trường hợp tử vong có liên quan đến sởi
Đã ghi nhận 130 trường hợp tử vong liên quan đến sởi ảnh 1Phòng điều trị những bệnh nhân bị sởi nặng tại Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Thùy Giang/Vietnam+)

Theo thống kê của Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), tính đến ngày 29/4, trên phạm vi cả nước đã ghi nhận 25 trường hợp tử vong do sởi trong số 130 trường hợp tử vong có liên quan đến sởi. Trong đó có hai trường hợp tử vong ở Hà Nội ngày 25, 26/4 vừa được Bệnh viện Bạch Mai báo cáo bổ sung.

Cũng trong ngày hôm nay, trên cả nước ghi nhận thêm 33 trường hợp mới mắc sởi.

Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 3.784 trường hợp mắc sởi xác định trong số gần 11.800 trường hợp sốt phát ban nghi sởi tại 61/63 tỉnh, thành phố. Trong ngày hôm nay, không ghi nhận trường hợp tử vong có liên quan đến sởi.

Theo đánh giá của Cục Y tế Dự phòng, số bệnh nhân nhập viện mới trong một số ngày gần đây đã giảm hơn nhiều so với những ngày đầu tháng Tư, tuy nhiên số bệnh nhân đang điều trị giảm không rõ rệt, chủ yếu là những bệnh nhân nặng, điều trị dài ngày.

Trong ngày hôm nay, có 15 tỉnh, thành phố không ghi nhận trường hợp nghi sởi mới.

Về tình hình điều trị, tại Bệnh viện Nhi Trung ương, hiện nay có 240 bệnh nhân đang điều trị sởi. Số bệnh nhân nghi sởi nhập viện mới trong ngày là 32 trường hợp.

Tại Bệnh viện Bạch Mai, số bệnh nhân đang điều trị sởi là 65 trường hợp, số bệnh nhân nghi sởi nhập viện trong ngày có 8 trường hợp.

Hiện nay, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương có 85 bệnh nhân đang điều trị sởi, đáng lưu ý số bệnh nhân nghi sởi nhập viện trong ngày là 40 trường hợp.

Kết quả thực hiện kế hoạch tiêm vắcxin sởi phòng chống dịch và tiêm vét vắcxin sởi chung trên toàn quốc đến ngày 29/4 là 83%, tăng 5,6% so với ngày 28/4. Trong đó, khu vực miền Bắc có tỷ lệ tiêm vét vắcxin sởi cao nhất là 94%, tiếp đến là khu vực miền Trung (87%), Tây Nguyên (84%) và miền Nam (69%).

12 tỉnh, thành phố đạt tỷ lệ tiêm vét vắcxin sởi cao trên 95% là Quảng Nam, Bắc Ninh, Hà Nội, Phú Yên, Cần Thơ, Tiền Giang, Hải Dương, Cà Mau, Đắc Nông, Ninh Bình, Kon Tum, Hậu Giang.

Có 8 tỉnh, thành phố còn lại đạt tỷ lệ tiêm vét vắcxin sởi từ 60-70% là: Cao Bằng, Bình Thuận, An Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, Điện Biên, Thái Nguyên, Bình Định, Bình Phước./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục