Da Nang: Dac sac chuong trinh '46 nam-Khat vong va phat trien' hinh anh 1Diễu hành thuyền buồm trên sông Hàn chào mừng 46 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Chào mừng 46 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975-29/3/2021), chiều 28/3, tại bờ sông Hàn, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng tổ chức lễ khai mạc Chương trình “46 năm-Khát vọng và phát triển."

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng Phạm Tấn Xử cho biết chương trình “46 năm-Khát vọng và phát triển” diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao hấp dẫn, sôi nổi như diễu hành thuyền buồm, cuộc đua ván chèo đứng (SUP) trên sông Hàn, thi đồng diễn khiêu vũ và diễu hành xe môtô, xe đạp thể thao trên các tuyến đường trung tâm của thành phố. Chương trình có sự tham gia của hơn 600 vận động viên.

[Hơn 500 khách du lịch MICE đến Đà Nẵng vào dịp cuối tuần]

Đây cũng là chuỗi sự kiện thể thao đặc biệt hòa quyện giữa không gian phố phường rợp cờ Tổ quốc, băngrôn, khẩu hiệu rực rỡ để chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng Ba, chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp.

"Chương trình “46 năm-Khát vọng và phát triển” mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm thú vị, giúp họ cảm nhận rõ hơn không khí hân hoan, nhộn nhịp trên các cung đường, cây cầu được điểm tô nhiều sắc màu và nhận thấy một Đà Nẵng khác lạ và ấn tượng hơn.

Da Nang: Dac sac chuong trinh '46 nam-Khat vong va phat trien' hinh anh 2Diễu hành xe môtô chào mừng 46 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Chương trình này cũng sẽ góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, tiếp tục xây dựng thương hiệu hình ảnh thành phố biển Đà Nẵng an toàn, hấp dẫn, vượt qua khó khăn, thách thức trong bối cảnh dịch bệnh, thiên tai, góp phần thúc đẩy và quảng bá du lịch thành phố, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng Phạm Tấn Xử cho biết.

Tối 28/3, tại sân khấu ngoài trời trên bờ sông Hàn, với sự hưởng ứng, cổ vũ nhiệt tình của người dân và du khách, các vận động viên đã biểu diễn những bài thi khiêu vũ độc đáo, ấn tượng trên nền nhạc của Việt Nam và quốc tế.

Những tay đua thuyền SUP hào hứng tranh tài chèo ván trên sông; đoàn thuyền buồm diễu hành biểu diễn những pha lướt gió ấn tượng phục vụ công chúng.

Du khách và người dân còn được thưởng thức một chương trình ca nhạc đặc biệt với chủ đề “Khát vọng Đà Nẵng” do các ca sỹ, nghệ sỹ, ban nhạc, vũ đoàn của Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng thực hiện./.

Trần Lê Lâm (TTXVN/Vietnam+)