Thành phố Đà Nẵng đã bước sang ngày thứ hai thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông và ngăn chặn dịch lây ra các tỉnh, thành phố khác, lực lượng Cảnh sát Giao thông thành phố Đà Nẵng đã lập các chốt kiểm tra, đội tuần tra trên tuyến đường cửa ngõ ra vào thành phố, đường tránh Nam Hải Vân (Đà Nẵng) để ngăn chặn kịp thời các phương tiện vận tải hành khách dừng đỗ, đón khách vận chuyển đi các địa phương gây tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch.

Trung tá Thái Văn Thắng, Phó Trạm trưởng Trạm Cảnh sát Giao thông Hòa Nhơn (Đà Nẵng) cho biết, từ 0 giờ ngày 28/7, thực hiện việc giãn cách xã hội tại thành phố Đà Nẵng, Trạm đã bố trí lực lượng túc trực 24/24 giờ thường xuyên tuần tra kiểm soát trên tuyến đường tránh Nam Hải Vân, không để xe dừng đỗ đón khách, xe khách vào thành phố cũng như từ thành phố đi ra ngoài nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lây lan.

Lái xe Đặng An Khang điều khiển xe khách đường dài tuyến Sài Gòn-Hà Nội chạy qua đường tránh Nam Hải Vân khẳng định, trong quá trình chạy xe qua địa bàn thành phố Đà Nẵng, được biết thành phố đang có dịch và thực hiện lệnh cấm đón khách, mặc dù khách có vẫy xe nhưng nhà xe kiên quyết không đón khách tại Đà Nẵng.

"Ngoài việc kiểm tra trên tuyến, Đội Cảnh sát Giao thông Hòa Nhơn thường xuyên nhắc nhở các xe khách có ý định dừng đón khách trên dọc tuyến đường tránh Nam Hải Vân. Một số người dân đứng dọc đường để đón xe về quê đã được vận động, tuyên truyền không nên lên xe rời thành phố Đà Nẵng vào lúc này. Đội kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm. Qua tuần tra, hầu hết các xe khách đều chấp hành tốt," Trung tá Thái Văn Thắng cho biết thêm.

[Bệnh viện Đà Nẵng chuyển hơn 2.000 bệnh nhân và người nhà đi cách ly]

Lái xe Bùi Văn Luật của nhà xe Tấn Hưng chạy tuyến Bắc-Nam cho hay, nhà xe đã được thông báo theo quy định từ thành phố Đà Nẵng đến tỉnh Quảng Ngãi xe không được dừng đón trả khách để phòng, chống dịch đang có nguy cơ lây lan ra các tỉnh, thành khác. Do vậy, nhà xe không đón khách dọc đường.

Trung tá Nguyễn Ngọc Rạng, Trưởng Trạm Cảnh sát Giao thông cửa ô Hòa Hiệp (Đà Nẵng) cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng có chủ trương cấm tất cả các loại hình kinh doanh vận tải khách đi và đến Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 28/7 để thực hiện việc giãn cách xã hội.

Lực lượng Cảnh sát Giao thông của Trạm thực hiện tuần tra, giám sát trên tuyến đường ra vào cửa ngõ của thành phố.

Qua kiểm tra, phần lớn xe khách đi qua địa phận Đà Nẵng không bắt khách hay cho hành khách tại Đà Nẵng lên xe.

Tuy nhiên, hiện nay nổi lên tình trạng các loại “xe đi ké,” mặc dù đã có chủ trương cấm để thực hiện giãn cách xã hội nhưng do khách có nhu cầu, một số xe vẫn lén lút hoạt động.

Đơn vị sẽ kiên quyết đấu tranh xử lý nghiêm với những trường hợp này để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh./.

 
Trần Lê Lâm (TTXVN/Vietnam+)