Đặc phái viên ASEAN sẽ thăm Myanmar vào trung tuần tháng này

Với tư cách là đặc phái viên của Chủ tịch ASEAN, Phó Thủ tướng Campuchia Prak Sokhon thông báo sẽ thăm Myanmar vào tuần thứ hai của tháng 3 để gặp các bên liên quan và thúc đẩy viện trợ nhân đạo.
Đặc phái viên ASEAN sẽ thăm Myanmar vào trung tuần tháng này ảnh 1Binh sỹ gác tại một điểm kiểm soát ở Mandalay, Myanmar. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 2/3, trang mạng Fresh News dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế Campuchia đưa tin Phó Thủ tướng Prak Sokhon, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế Campuchia sẽ lần đầu tiên thăm Myanmar với tư cách là đặc phái viên của Chủ tịch ASEAN từ ngày 20-23/3.

Trước đó, trong cuộc họp báo chiều 17/2 tại khách sạn Sofitel Phnom Penh sau Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN, Phó Thủ tướng Campuchia Prak Sokhon thông báo sẽ thăm Myanmar vào tuần thứ hai của tháng 3 để gặp các bên liên quan và thúc đẩy viện trợ nhân đạo.

Dự kiến chương trình nghị sự chuyến thăm sắp tới của Phó Thủ tướng Prak Sokhon được thực hiện theo nội dung đồng thuận 5 điểm đã được Hội nghị Cấp cao ASEAN đề ra.

[Đặc phái viên của ASEAN lên kế hoạch tới thăm Myanmar]

Trong chuyến thăm, đặc phái viên của Chủ tịch ASEAN dự kiến gặp Thống tướng Min Aung Lan, người đứng đầu ngành ngoại giao Myanmar Wunna Maung Lwin và một số nhân vật được chính quyền Nay Pyi Taw thu xếp gặp.

Cùng với đó, đặc phái viên của Chủ tịch ASEAN có kế hoạch đến Yangon để viện trợ nhân đạo cho một bệnh viện và đảm bảo hàng viện trợ của ASEAN cho Myanmar đến được với người cần và nơi cần.

Ông Prak Sokhon cũng dự kiến gặp các đại sứ ASEAN tại Yangon để lắng nghe đánh giá tình hình và ý kiến của mỗi bên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục