Đặc phái viên phụ trách chính sách đối với Triều Tiên thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun. (Nguồn: Getty Images)

Kyodo đưa tin, truyền thông địa phương đưa tin, ngày 8/2, Đặc phái viên phụ trách chính sách đối với Triều Tiên thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun đã tới Hàn Quốc sau khi kết thúc hội đàm tại Bình Nhưỡng nhằm chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai dự kiến diễn ra vào cuối tháng này.

Ông Biegun dự kiến sẽ tóm tắt về kết quả đàm phán cấp chuyên viên tại Bình Nhưỡng với người đồng cấp Hàn Quốc và Nhật Bản Lee Do Hoon và Kenji Kanasugi.

[Mỹ lạc quan về khả năng có quan hệ đối tác thịnh vượng với Triều Tiên]

Theo hãng thông tấn Yonhap, cuộc gặp với ông Lee Do Hoon có thể diễn ra vào sáng mai 9/2.

Các nguồn tin tại Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho hay, trước đó, ông Kanasugi, Vụ trưởng Vụ các vấn đề châu Á và châu Đại Dương thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản, sẽ được cử tới Seoul trong hai ngày 8-9/2 để gặp người đồng cấp Biegun.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, trong thời gian ở thăm Bình Nhưỡng, ông Biegun đã gặp ông Kim Hyok Chol, cựu Đại sứ Triều Tiên tại Tây Ban Nha, để thảo luận công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai dự kiến tổ chức tại Việt Nam trong hai ngày 27-28/2 tới cũng như thảo luận vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên./.