Dai giao chu Khamenei: My that bai trong viec chia re nguoi dan Iran hinh anh 1Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei. (Nguồn: The Times of Israel)

THX đưa tin, ngày 12/12, lãnh tụ tối cao Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei khẳng định, Mỹ đã thất bại trong việc chia rẽ người dân Iran bằng việc áp đặt các biện pháp trừng phạt tổng lực nhằm vào Tehran.

Ông Khamenei nêu rõ, tất cả các biện pháp của Mỹ chống Iran trong suốt hai năm qua, nhất là việc áp đặt các biện pháp trừng phạt toàn diện, nhằm mục đích gây sự chia rẽ và bạo loạn trên đường phố, song những biện pháp này không thể giúp Washington đạt mục đích.

[Tổng thống Iran kêu gọi người Hồi giáo đoàn kết chống lại Mỹ]

Lãnh tụ tối cao Iran kêu gọi nhà chức trách Iran cảnh giác, cho rằng "mặc dù âm mưu của kẻ thù đã bị triệt hạ song các quan chức vẫn cần cảnh giác, bởi Mỹ là một kẻ thù gian xảo và dối trá."

Ông Khamenei nhấn mạnh, Mỹ sẽ không thể khôi phục thế chi phối đối với Iran.

Nền kinh tế Iran đã trải qua thời kỳ khó khăn sau khi Mỹ tái áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo, bao gồm trừng phạt trong lĩnh vực năng lượng và tài chính, trong những tháng qua./.

(Vietnam+)