Đại học FPT dẫn đầu thi lập trình sinh viên quốc gia

Các đội tuyển của Đại học FPT đã vượt qua đã vượt qua 230 đội tuyển để dẫn đầu vòng thi Quốc gia trình sinh viên ACM/ICPC 2012.
Tin từ FPT ngày 30/10 cho biết, 2 đội tuyển của Đại học FPT đã giành vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng trong vòng thi Quốc gia lập trình sinh viên ACM/ICPC 2012.

Các vị trí khác trong Top 10 của kỳ thi thuộc về đội tuyển của các trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội; Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

Là năm đầu tiên tổ chức vòng thi Quốc gia bằng hình thức online, ACM/ICPC Việt Nam 2012 được đánh giá là một trong những mùa giải cạnh tranh quyết liệt nhất từ trước đến nay. Đã có 230 đội tuyển lập trình sinh viên tới từ 53 trường đại học, cao đẳng ghi danh tham gia dự thi.

Trong khoảng thời gian 4 tiếng, các đội phải tìm ra lời giải chính xác và nhanh nhất của 8 bài toán lập trình. Kết quả từng bài thi của mỗi đội được chấm điểm bằng phần mềm và ngay lập tức được cập nhật kết quả trên hệ thống online.

Nhờ hình thức chấm thi minh bạch và nhanh chóng này, những người quan tâm có thể theo dõi sát sao diễn biến trận đấu và đánh giá tổng quan được khả năng của các đội tuyển tham dự ACM/ICPC năm nay.

Được biết, ACM/ICPC vòng loại khu vực châu Á sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 11/2012 để giành tấm vé tham dự vòng Chung kết thế giới. Điều kiện để các đội Việt Nam ghi danh tham dự vòng loại khu vực châu Á là giải được ít nhất 2 bài toán lập trình ở vòng quốc gia./.

Phương Chi (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục