Daimler thu hồi 744.000 xe thuộc nhãn hiệu Mercedes-Benz tại Mỹ

Nhà sản xuất ôtô cho biết, liên kết giữa tấm kính và khung trượt có thể đã không đáp ứng các thông số kỹ thuật, dẫn đến khả năng cửa sổ trời bị long ra.
Việc thu hồi bao gồm các xe thuộc những dòng C-Class, CLK-Class, CLS-Class và E-Class. (Nguồn: Reuters)
Việc thu hồi bao gồm các xe thuộc những dòng C-Class, CLK-Class, CLS-Class và E-Class. (Nguồn: Reuters)

Nhà sản xuất ôtô Đức Daimler AG cho biết, họ sẽ thu hồi 744.000 xe thuộc nhãn hiệu Mercedes-Benz ở thị trường Mỹ được sản xuất trong giai đoạn từ năm 2001-2011, do tấm kính cửa sổ trời có thể tách ra và gây nguy hiểm cho lái xe.

Việc thu hồi bao gồm các xe thuộc những dòng C-Class, CLK-Class, CLS-Class và E-Class. Nhà sản xuất ôtô cho biết, liên kết giữa tấm kính và khung trượt có thể đã không đáp ứng các thông số kỹ thuật, dẫn đến khả năng cửa sổ trời bị long ra.

Những chủ sở hữu đã trả tiền để sửa chữa cho vấn đề này sẽ có thể nhận được các khoản bồi hoàn từ Daimler. Các đại lý của Mercedes-Benz USA sẽ kiểm tra phần liên kết của tấm kính và thay thế mái trượt nếu cần thiết.

[BMW và Daimler ngừng cung cấp dịch vụ chia sẻ xe tại Bắc Mỹ]

Vụ thu hồi được tiến hành trong bối cảnh hồi tháng trước, Mercedes-Benz USA đã đồng ý mức phạt dân sự trị giá 20 triệu USD đối với cách công ty này xử lý xe thu hồi tại thị trường Mỹ sau cuộc điều tra kéo dài một năm của Chính phủ nước này về 1,4 triệu xe bị  thu hồi tại đây.

Kết quả điều tra do Cơ quan An toàn Giao thông Quốc lộ Mỹ công bố cho thấy công ty này đã không thông báo cho chủ sở hữu một cách kịp thời trong một số đợt thu hồi, không gửi tất cả các báo cáo và không tiến hành kịp thời ít nhất hai đợt thu hồi khác.

Theo các điều khoản, nhà sản xuất ôtô sẽ trả 13 triệu USD và phải đối mặt với khoản tiền phạt 7 triệu USD khác, nếu không tuân thủ thỏa thuận./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục