Hưởng ứng tinh thần “lá lành đùm lá rách,” cả nước chung tay hướng về miền Trung, tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và dàn Hoa hậu đã thực hiện nhiều chuyến thiện nguyện nhằm chia sẻ khó khăn với bà con vùng lũ.

Trước đó, qua mạng xã hội, tổ chức này đã kêu gọi quyên góp thông qua số tài khoản của Hoa hậu Khánh Vân được hơn 200 triệu đồng và số tiền nhận được từ các mạnh thường quân là hơn 1 tỷ đồng. Với số tiền này, các chuyến thiện nguyện bằng nhiều hình thức khác nhau đã đến với người dân tại Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Trị.

[Chuyện cứu trợ vùng lũ: ''Hãy giúp cái dân cần thay vì cái mình có'']

Cuối tuần qua, đoàn thiện nguyện của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã đến huyện Hướng Hóa và huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị - nơi chịu ảnh hưởng của cơn bão số 8 và 9.

Thay mặt cho đoàn, Á hậu Lệ Hằng đã trao 1.500 phần quà gồm tiền mặt, sách vở, dụng cụ học tập cho trẻ em, nhu yếu phẩm thiết yếu cho học sinh ở 6 trường bị thiệt hại nặng.

Dan Hoa hau Hoan vu Viet Nam dong loat huong ve mien Trung hinh anh 1Hoa hậu Khánh Vân trao quà cho bà con miền Trung. (Ảnh: CTV/Vienam+)

Trước đó, đầu tháng 11, tổ chức này ủng hộ 200 triệu đồng cho đoàn thiện nguyện của Hoa hậu H’Hen Niê và MC Phước Lập đến thăm hỏi và động viên các nạn nhân trong vụ sạt lở ở Trà Leng, Trà Vân, Trà My, tỉnh Quảng Nam. Đoàn trao tặng 5 triệu đồng cho mỗi hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi sạt lở nhằm động viên, chia sẻ cùng những khó khăn và đau thương của đồng bào nơi đây.

Cuối tháng Mười, đoàn thiện nguyện gồm Hoa hậu Khánh Vân, Á hậu Lệ Hằng, người mẫu Lê Thúy và các cơ quan ban ngành đã đến thăm và trao quà hỗ trợ cho người dân Thừa Thiên Huế khắc phục khó khăn sau đợt bão lũ.

Cụ thể, tại xã A Roàng, huyện A Lưới, đoàn trao 500 phần quà gồm 300 phần gạo, tiền mặt và 200 phần quà là cặp sách, vở, bánh kẹo, sữa… Tại xã Hương An, huyện Hương Trà đoàn trao 100 phần quà gồm nhu yếu phẩm cần thiết và tiền mặt. Tại xã Quảng An, huyện Quảng Điền, đoàn trao 500 phần quà tiền mặt cho người dân.

Trong thời gian tới, đoàn thiện nguyện của tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam sẽ tiếp tục có kế hoạch thực hiện những chuyến đi khác, mang yêu thương đến với cộng đồng./.

M.Mai (Vietnam+)