Ngày 24/2, Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An phối hợp với Công ty Tổ chức sự kiện ẩm thực Hội An tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017.
Theo ban tổ chức, Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017 diễn ra từ ngày 22-26/3 tại Di sản Văn hóa Thế giới Hội An.
Liên hoan lần này sẽ có 12 đầu bếp nổi tiếng trên thế giới tham dự, trong đó có các đầu bếp nổi tiếng như đầu bếp Viktor Belyaev đến từ Nga, người có hơn 30 năm kinh nghiệm phụ trách bếp chính của điện Kremlin; đầu bếp Gert Klotzke đến từ Thụy Điển, một trong những đầu bếp chính điều hành đội ngũ phục vụ tại các lễ trao giải Nobel; đầu bếp Publis Silva đến từ Sri Lanka, người được xem là gương mặt tiêu biểu nhất trong việc giới thiệu ẩm thực Sri Lanka với thế giới, nguyên là đầu bếp phục vụ nhà vua, quan chức và thủ tướng Sri Lanka, người giữ kỷ lục Guinness làm món Kiribath lớn nhất và dài nhất thế giới đã phát hành thành sách Công thức nấu ăn ngon nhất thế giới mang tên “Bữa ăn Hoàng gia của những vị vua cuối cùng của Sri Lanka.”
Đặc biệt, trong đêm khai mạc Liên hoan, Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới - ngài Thomas Andeas Gugler sẽ trao giấy chứng nhận “Hội An - Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam” cho đại diện lãnh đạo thành phố Hội An.
Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An cho biết tại Liên hoan quốc tế ẩm thực Hội An, các đầu bếp đến từ 12 quốc gia trên thế giới sẽ trổ tài chế biến món ăn của đất nước mình tại 12 nhà hàng từ nguồn nguyên liệu chính của Hội An, đồng thời hướng dẫn kỹ thuật chế biến cho đầu bếp của các nhà hàng ở Hội An. Bên cạnh đó, Liên hoan còn có những hoạt động giao lưu giữa các đầu bếp quốc tế cũng như đầu bếp nổi tiếng tại Hội An.
Liên hoan ẩm thực quốc tế được thành phố Hội An đăng cai tổ chức với mục đích giới thiệu, quảng bá những giá trị của văn hóa ẩm thực Hội An đến với du khách; đồng thời góp phần vinh danh những cơ sở chế biến, kinh doanh ngành nghề ẩm thực phục vụ du khách và góp phần đưa hình ảnh của vùng đất, con người Hội An đến với bạn bè gần xa./.