DC lay lai tinh than nho dung mao Joker cua Joaquin Phoenix hinh anh 1Tài tử Joaquin Phoenix trong vai tên hề tội phạm Joker. (Nguồn: gq.com)

Sau nhiều thông tin u ám về sự ra đi của Ben Affleck và Henry Cavill, thế giới phim của DC đã có chút khởi sắc.

Đoạn teaser đầu tiên của hãng Warner Bros giới thiệu tài tử Joaquin Phoenix trong vai tên hề tội phạm Joker đã nhận tới hơn 4 triệu lượt xem trên Twitter của hãng, đồng thời thu hút hàng ngàn bình luận trên mạng xã hội.

Bộ phim “Joker” (2019) dự kiến ra mắt năm 2019 sẽ do đạo diễn Todd Phillips của ba phần phim The Hangover thực hiện. Đây sẽ là tác phẩm riêng rẽ so với “Vũ trụ điện ảnh DC” (DCEU), nơi vốn đã có một Joker khác do Jared Leto thủ vai.

Dù từng giành giải Oscar với “Dallas Buyers Club” và dành nhiều tâm trí cho vai Joker, tài tử Leto vẫn chịu “gạch đá” sau khi phim “Suicide Squad” ra mắt năm 2016.

[Henry Cavill và Ben Affleck sẽ bị loại khỏi vai Superman và Batman?]

Với việc vai diễn Joker trong phiên bản của Phillips được trao cho Joaquin Phoenix, những người hâm mộ DC kỳ vọng rằng nhân vật này sẽ trở lại tầm vóc kinh điển như trong “The Dark Knight” (2008).

Trong bộ phim của đạo diễn Christopher Nolan, nam diễn viên Health Ledger đã làm nên điều khó tin là đoạt Oscar “Nam diễn viên phụ xuất sắc” với nhân vật Joker. Màn trình diễn xuất sắc của ngôi sao quá cố Ledger khiến Batman thậm chí còn trở nên lép vế và đặt ra thang chuẩn mực rất cao đối với những người vào vai Joker sau này.

Qua những hình ảnh đầu tiên được hé lộ, dường như nhân vật Joker của Phoenix sẽ trung thành với nguyên tác trong truyện tranh và được đặt bối cảnh vào thập niên 1980s.

Người hâm mộ tỏ ra hào hứng với tạo hình của Joker mới và đặt niềm tin vào Phoenix. Anh từng ba lần được đề cử Oscar với các vai diễn trong “Gladiator,” “Walk the Line”“The Master.”

Phoenix còn ghi dấu ấn với các phim như “Her,” “You Were Never Really Here” và được xem như một trong những diễn viên tài năng nhất thế hệ của mình./.

Hồng Yến (Vietnam+)