Đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh tại Đông Bắc Bộ

Trưởng phòng Dự báo thời tiết Nguyễn Văn Hưởng cảnh báo hiện tượng lốc, lốc xoáy, sét và gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân.
Đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh tại Đông Bắc Bộ ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 7/2, nhiều khu vực có mưa, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh tại Đông Bắc Bộ.

Riêng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa phùn và sương mù, trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.

Trước những hình thái thời tiết nguy hiểm trên, Trưởng phòng Dự báo thời tiết thuộc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cảnh báo hiện tượng lốc, lốc xoáy, sét và gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân.

Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh. Khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố.

Người dân lưu ý theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc, mưa đá, gió giật mạnh... gây ra.

[Hiện tượng thời tiết nồm ẩm ở khu vực Bắc Bộ kéo dài đến tháng Tư]

Thời tiết các khu vực: Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng khu vực Tây Bắc (Lai Châu, Điện Biên và Sơn La) đêm có mưa vài nơi, gió nhẹ, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 17 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng khu vực vùng núi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, gió Đông Nam cấp 2-3, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trời lạnh; phía Nam đêm không mưa, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm có mưa rào vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C.

Khu vực Nam Bộ đêm không mưa, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục