Dem Gala mung Xuan Ky Hoi cua cong dong nguoi Viet tai Cong hoa Ao hinh anh 1Đại sứ Lê Dũng phát biểu và chúc Tết bà con người Việt tại Áo. (Ảnh: Vandan Luong/Vietnam+)

Ngày 26/1, tức ngày 21 tháng Chạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Áo đã tổ chức đêm Gala chào mừng Xuân Kỷ Hợi cho đông đảo bà con người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, công tác và học tập tại Áo.

Chương trình đón Xuân Kỷ Hợi 2019 diễn ra trong bầu không khí tươi vui, đầm ấm, đậm tình quê hương.

Bất chấp thời tiết giá lạnh, mưa tuyết, gần 500 bà con người Việt đến từ nhiều bang của Cộng hòa Áo, các cán bộ, sinh viên Việt Nam đang công tác và học tập tại Áo, cùng toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán đã tới dự buổi lễ.

Đặc biệt, chung vui Xuân với bà con cộng đồng còn có sự hiện diện của ngài Đại sứ Lào Sithong Chitnhothinh và phu nhân cùng toàn thể cán bộ nhân viên Sứ quán Lào.

Dem Gala mung Xuan Ky Hoi cua cong dong nguoi Viet tai Cong hoa Ao hinh anh 2Đại sứ Lào Sithong Chitnhothinh và phu nhân đến chung vui Tết. (Ảnh: Vandan Luong/Vietnam+)

Phát biểu chúc Tết, Đại sứ Lê Dũng đã thông tin đến bà con cộng đồng những thành tựu quan trọng phát triển kinh tế, xã hội và đối ngoại trong năm 2018.

Tình hình chính trị, xã hội ổn định, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,08%, mức cao nhất trong 10 năm qua. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 482 tỷ USD, mức cao nhất từ trước đến nay, trong đó Việt Nam đã xuất siêu trên 7 tỷ USD, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện.

[Tôn vinh bản sắc Việt trong ngày Tết cộng đồng tại Ấn Độ]

Hoạt động đối ngoại đã thu được kết quả quan trọng, góp phần nâng cao vị thế, uy tín đất nước trên trường quốc tế.

Năm 2018 cũng là năm thành công đặc biệt trong quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Áo, với dấu ấn quan trọng là chuyến thăm Áo rất thành công của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, tạo động lực quan trọng phát triển quan hệ hai nước trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Đại sứ đã chân thành cám ơn bà con cộng đồng tại Áo đã thể hiện được tấm lòng, trách nhiệm lớn đối với các hoạt động của đoàn. Rất đông bà con đã ra tận sân bay đón và dự buổi gặp mặt thân mật với Thủ tướng Chính phủ ngày 14/10/2018.

Tại buổi liên hoan Tết cộng đồng năm nay, Đại sứ Lê Dũng đánh giá cao sự lớn mạnh và phát triển của cộng đồng người Việt tại Áo, vui mừng nhận thấy bà con luôn đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau và có nhiều hoạt động thiết thực.

Đại sứ biểu dương Hội phụ nữ Việt Nam tại Áo và một số hội đoàn đã quyên góp tiền làm từ thiện, hỗ trợ người nghèo trong nước, khen ngợi các thanh niên, sinh viên Việt kiều tại Áo về tham dự Trại Hè 2018 do Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức.

Phong trào văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao của kiều bào cũng thu hút sự tham gia đông đảo bà con.

Dem Gala mung Xuan Ky Hoi cua cong dong nguoi Viet tai Cong hoa Ao hinh anh 3Một tiết mục văn nghệ tại Đêm gala. (Ảnh: Vandan Luong/Vietnam+)

Tại buổi lễ, Đại sứ Lê Dũng thay mặt Đại quán đã trao giấy khen cho một số tập thể hội đoàn người Việt tại Áo do có những đóng góp tích cực vào công tác xây dựng cộng đồng, hướng về quê hương đất nước, hỗ trợ các hoạt động đối ngoại, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Áo.

Nhân dịp này, Đại sứ đã phát động phong trào gây quỹ phát triển lớp học tiếng Việt tại Vienna và đã trao khoản tiền đầu tiên cho quỹ lớp học tiếng Việt do Đại sứ quán và một số bà con ủng hộ.

Dem Gala mung Xuan Ky Hoi cua cong dong nguoi Viet tai Cong hoa Ao hinh anh 4Đại sứ Lê Dũng trao giấy khen cho một số tập thể hội đoàn người Việt tại Áo. (Ảnh: Vandan Luong/Vietnam+)

Đại sứ Lê Dũng bày tỏ mong muốn bà con người Việt tại Áo luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau, tiếp tục giữ gìn ngôn ngữ tiếng Việt, văn hóa Việt, hướng về quê hương, giúp đỡ người thân trong nước và đóng góp tích cực hơn nữa cho sự phát triển quan hệ hai nước.

Trong gần 4 giờ đồng hồ, đông đảo bà con người Việt và bạn bè Áo đã thưởng thức những món ăn truyền thống ngày Tết và một chương trình văn nghệ đặc sắc do cán bộ nhân viên Đại sứ quán và bà con cộng đồng phối hợp thực hiện./.

(Vietnam+)