Ton vinh ban sac Viet trong ngay Tet cong dong tai An Do hinh anh 1Tiết mục văn nghệ của đoàn công tác Trung ương Đoàn tại Ấn Độ. (Ảnh: Huy Lê/Vietnam+)

Tối 27/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã trang trọng tổ chức chương trình Tết Cộng đồng Xuân Kỷ Hợi 2019, trong bầu không khí ấm cúng đậm đà bản sắc dân tộc Việt.

Tham dự buổi lễ có toàn thể gia đình cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán, cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ, bạn bè quốc tế và báo chí nước sở tại.

Tất cả các cán bộ, phu nhân, phu quân và nhiều em học sinh sinh viên đều mặc những bộ trang phục áo dài truyền thống của nam giới và nữ giới để góp phần tôn vinh trị văn hóa, gìn giữ bản sắc dân tộc Việt, thu hút sự quan tâm, hào hứng theo dõi và ca ngợi của bà con và bạn bè quốc tế.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, kiêm nhiệm Nepal và Bhutan, Phạm Sanh Châu khẳng định Đại sứ quán đã dành nhiều tâm sức để tổ chức Tết Cộng đồng dành cho những người Việt Nam xa xứ cảm nhận được không khí quê hương, cảm thấy như được sống trong tình thân gia đình, tình bằng hữu ấm áp trên đất nước bạn.

Ton vinh ban sac Viet trong ngay Tet cong dong tai An Do hinh anh 2Đại sứ Phạm Sanh Châu phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Huy Lê/Vietnam+)

Đại sứ nhấn mạnh buổi sum họp cộng đồng năm nay có những điểm khác biệt. Trước hết khách mời chỉ chủ yếu là người Việt Nam, đúng như tên gọi Tết Cộng đồng, Tết sum vầy của tất những người con Việt Nam đang ở xa Tổ quốc. Thứ hai, Tết Cộng đồng năm nay cũng là dịp tôn vinh trang phục áo dài truyền thống của nam giới. Tất cả các cán bộ, nhân viên, các thành viên gia đình trong Đại sứ quán đều mặc áo dài nhằm tạo ra sự khác biệt, vinh danh giá trị Việt và gìn giữ bản sắc văn hóa Việt Nam.

Đại sứ Phạm Sanh Châu bày tỏ mong muốn bà con người Việt Nam tại Ấn Độ luôn hướng về Tổ quốc, tuân thủ pháp luật sở tại, nỗ lực phát huy vai trò cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ trong thời gian tới.

Trong bầu không khí đầm ấm, cộng đồng người Việt tại Ấn Độ cùng bạn bè sở tại được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ phong phú, đặc sắc, được dàn dựng công phu với sự tham gia của các cán bộ, tăng ni, sinh viên, chiến sỹ… đang học tập và làm việc tại Ấn Độ, và đến cuối chương trình còn có tiết mục nhảy sạp đầy sôi động, rộn vang tiếng cười.

Sau chương trình văn nghệ và bắn pháo hoa, mọi người tham gia buổi lễ đã được thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam như bánh chưng, nem rán, giò, chả...

Trước đó, vào đầu tháng 1, nhân dịp trình quốc thư tại Bhutan, Đại sứ Phạm Sanh Châu đã gặp gỡ, chúc Tết cộng đồng người Việt Nam đang làm việc tại Bhutan. Đại sứ bày tỏ mong muốn bà con đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, tích cực quảng bá hình ảnh Việt Nam đến với nước bạn./.

Huy Lê/New Delhi (Vietnam+)