Diễn đàn Đông Á thảo luận về hợp tác du lịch ASEAN

Diễn đàn Đông Á (EAF) lần thứ 11, khai mạc tại cố đô Kyoto của Nhật Bản, đã bàn về hợp tác du lịch giữa 10 nước thành viên ASEAN.
Ngày 21/8, Diễn đàn Đông Á (EAF) lần thứ 11 với chủ đề "Tăng cường kết nối conngười" đã khai mạc tại cố đô Kyoto của Nhật Bản với chủ đề chính là về hợp tácdu lịch nhiều hơn giữa 10 nước thành viên thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á(ASEAN).

Tham dự hội nghị có đại diện chính phủ, ngành du lịch các nước ASEAN, TrungQuốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Nội dung chính của hội nghị kéo dài trong 2 ngày này là thảo luận về hợp tác dulịch giữa các nước ASEAN, về tầm quan trọng của du lịch trong khu vực, khuyếnkhích con người tương tác với nhau, trao đổi về văn hóa, lực lượng lao động,dịch vụ và các yếu tố sản xuất khác.

Trong bài phát biểu chủ trì phiên khai mạc, Thứ trưởng Ngoại giao Nhật BảnShunichi Suzuki cho biết mặc dù internet mang lại nhiều sự tiện lợi, nhưng mộttrải nghiệm cá nhân về những nền văn hóa đa dạng bằng cách đi du lịch nước kháclà phương thức hiệu quả và quan trọng nhất để thiết lập sự hiểu biết chung vàthúc đẩy lòng tin.

Trong khi đó, Đại sứ Myanmar tại Nhật Bản Khin Maung Tin nhấn mạnh đến thế mạnhtiềm năng du lịch của châu Á - vốn dựa vào các di sản văn hóa và các thắng cảnhtự nhiên - đòi hỏi cần có các dự án hạ tầng cơ sở công cộng tốt hơn. Ông nóithêm rằng các giải pháp thực tiễn đối với khách du lịch như tạo thuận lợi choviệc làm thị thực, sự phối hợp giữa các đại lý du lịch và tăng cường tính kếtnối của hàng không... là những yếu tố quan trọng để phát triển ngành công nghiệpnày.

Trong hội nghị kéo dài 2 ngày này, dự kiến, các đại biểu tham dự sẽ trao đổiquan điểm về hợp tác quốc tế đối với du lịch và sự phát triển bền vững của ngànhdu lịch tại châu Á./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Du khách check-in trong đêm lung linh sắc màu của "Hóa Châu ngày Tết năm 2026." (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)

Phố cổ Bao Vinh "thức giấc" trong sắc Tết

Khi Tết cổ truyền Bính Ngọ đến, không gian phố cổ Bao Vinh, phường Hóa Châu, thành phố Huế khoác lên diện mạo mới, rộn ràng và ấm áp, hòa quyện nét Tết xưa với nhịp sống hiện đại, thu hút đông đảo người dân và du khách trải nghiệm.

Nhật Bản đẩy mạnh các chiến dịch thu hút du khách tới các vùng ngoài Tokyo và các đô thị lớn. (Ảnh: Xuân Giao/TTXVN)

5 xu hướng định hình ngành du lịch toàn cầu

Dựa trên 25 báo cáo du lịch cuối năm, hãng CNBC dự báo ngành du lịch trong năm 2026 sẽ được định hình bởi năm xu hướng chính, phản ánh sự thay đổi trong hành vi và kỳ vọng của du khách.

Lễ khai chỉ tại Lễ hội chùa Keo mùa Xuân năm Bính Ngọ 2026. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Khai hội chùa Keo mùa Xuân Bính Ngọ 2026

Lễ hội chùa Keo mùa Xuân mang ý nghĩa cầu quốc thái dân an, cầu cho một năm mới bình an, may mắn, thu hút đông đảo du khách về tham quan, chiêm bái và trải nghiệm các giá trị văn hóa, tín ngưỡng,

Các điểm nuôi hàu của người dân Huế giữa mênh mông của đầm Lập An. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Vẻ đẹp thơ mộng trên đầm Lập An tại Huế

Đầm Lập An nằm nép mình dưới đèo Hải Vân, có diện tích mặt nước khoảng 800 ha được che chắn, bảo vệ bởi dãy núi Bạch Mã hùng vĩ tạo nên khung cảnh vừa tráng lệ, vừa tĩnh lặng và đầy chất thơ mộng.