Dien thoai man hinh gap Razr cua Motorola Mẫu điện thoại màn hình gập Razr 2019. (Nguồn: AP)

Các đơn đặt hàng điện thoại màn hình gập Razr của Motorola tiếp tục rơi vào tình trạng "cháy hàng" trong bối cảnh nhu cầu với mẫu điện thoại này "không lường trước được."

Theo trang tin công nghệ The Verge, Motorola đang kêu gọi các khách hàng của mình đặt trước Razr có giá 1499 USD ngay bây giờ nếu không sẽ không nhận được điện thoại cho đến khoảng ngày 18/2, tức là hơn 10 ngày sau khi mẫu điện thoại này phát hành chính thức.

Đây là lần thứ hai mẫu điện thoại này bị trì hoãn giao hàng sau khi Motorola thông báo rằng việc phát hành chính thức sẽ bị đẩy lùi sau một tháng. Trước đây, Razr dự kiến sẽ được giao vào ngày 6/2.

Đơn đặt hàng trước Razr được mở vào ngày 26/1 và chỉ có sẵn thông qua nhà mạng Mỹ Verizon.

Motorola đã viện dẫn nhu cầu thị trường cao bất ngờ là lý do của sự chậm trễ.

Kể từ khi điện thoại trình làng lần đầu tiên vào tháng 11/2019, Razr đã thu hút được sự chú ý đáng kể từ người hâm mộ về thiết kế làm mới theo kiểu màn hình gập nhưng vẫn giữ dáng dấp nắp gập cuốn hút một thời của nó.

Razr 2019 là một sản phẩm khác biệt cơ bản với những chiếc điện thoại màn hình gập mà chúng ta đã thấy từ trước đến nay: thay vì biến một chiếc điện thoại cỡ lớn hiện đại thành một chiếc máy tính bảng nhỏ hơn, thì Motorola biến một chiếc điện thoại thông minh có kích thước thông thường thành một chiếc điện thoại nhỏ hơn và có thể bỏ gọn vào túi áo.

Cốt lõi của chiếc điện thoại này là màn hình. Nó có màn hình kính nhựa OLED 6,2 inch, tỷ lệ khung hình 21:9, có thể gập lại một nửa dọc theo trục ngang. Khi mở ra, nó không lớn hơn bất kỳ điện thoại hiện đại nào khác và giao diện, ứng dụng Android thích ứng tốt hơn nhiều so với màn hình cỡ máy tính bảng.

Màn hình có một notch (miếng khoét) ở trên cùng cho loa và camera.

Ngoài ra, Razr 2019 còn có một màn hình OLED phủ kính thứ hai, kích cỡ 2,7 inch ở bên ngoài mà Motorola gọi là màn hình Quick View (Xem nhanh)./.

Việt Đức (Vietnam+)