Doanh nghiep Canada tim kiem co hoi dau tu tai Can Tho hinh anh 1Tổng lãnh sự quán Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh Kyle Nanas phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Ánh Tuyết/TTXVN)

Ngày 27/7, tại Cần Thơ, lãnh đạo thành phố tiếp và làm việc với Tổng lãnh sự quán Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh, do Tổng lãnh sự Kyle Nanas làm trưởng đoàn, cùng đại diện các doanh nghiệp Canada.

Tại buổi làm việc, hai bên bày tỏ mong muốn xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng cơ sở hạ tầng và xử lý chất thải.

Tổng lãnh sự Kyle Nanas cho biết, đây là lần thứ 5 ông dẫn đoàn đến Cần Thơ để xúc tiến thương mại. Có được kết quả đó là do những thành công ngày càng rõ nét sau mỗi đợt xúc tiến.

Ngày càng nhiều các doanh nghiệp Canada mong muốn tìm hiểu thông tin đầu tư tại Cần Thơ, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và xử lý chất thải... là hai lĩnh vực thế mạnh và các doanh nghiệp Canada có nhiều kinh nghiệm.

[Doanh nghiệp Đan Mạch tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Cần Thơ]

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ cho biết, Cần Thơ là một thành phố trẻ năng động, tốc độ phát triển kinh tế nói chung, nông nghiệp nói riêng rất mạnh mẽ. Nông nghiệp công nghệ cao là xu thế và cũng là định hướng phát triển của thành phố. Xử lý rác thải rắn và rác thải sinh hoạt cũng đang là thách thức đối với địa phương.

Do đó, Cần Thơ sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất về chính sách để doanh nghiệp Canada đến tìm hiểu đầu tư trong các lĩnh vực này.

Doanh nghiep Canada tim kiem co hoi dau tu tai Can Tho hinh anh 2Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Dương Tấn Hiển phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Ánh Tuyết/TTXVN)

Ngoài ra, thành phố còn kêu gọi các doanh nghiệp Canada đầu tư vào xây dựng cơ sở hạ tầng, đặc biệt là nhà xưởng, cầu đường... Cụ thể là dự án khu công nghiệp Thốt Nốt giai đoạn 2.

Ông Dương Tấn Hiển mong muốn trên cương vị công tác của mình, Tổng lãnh sự Kyle Nanas sẽ là cầu nối cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp Canada về thị trường Cần Thơ. Trong thời gian tới sẽ có nhiều chương trình hợp tác kết nghĩa Cần Thơ với các địa phương của Canada.

Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ, 6 tháng đầu năm 2020, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Canada đạt 3,2 triệu USD, với các mặt hàng chủ lực: gạo, thủy hải sản, may mặc; kim ngạch nhập khẩu đạt 6,5 triệu USD với các mặt hàng lúa mì, lông vũ là chủ lực./.

Ánh Tuyết (TTXVN/Vietnam+)