Doanh nghiệp từ 60 quốc gia dự Hội chợ Quốc tế La Habana lần 39

Chủ tịch Cuba khẳng định sự hiện diện đông đảo của các đối tác thương mại phản ánh niềm tin của doanh nghiệp vào tiềm năng của nền kinh tế Cuba, sự ủng hộ của quốc tế với nước này.
Doanh nghiệp từ 60 quốc gia dự Hội chợ Quốc tế La Habana lần 39 ảnh 1FIHAV là sự kiện thương mại thường niên lớn nhất ở Cuba.(Nguồn: Prensa Latina)

Ngày 6/11, Hội chợ Quốc tế La Habana lần thứ 39 - FIHAV 2023, đã chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 800 doanh nghiệp từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

FIHAV là sự kiện thương mại thường niên lớn nhất ở Cuba.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel cho biết FIHAV 2023 thu hút số lượng doanh nghiệp tham gia lớn nhất trong số những sự kiện thương mại diễn ra ở nước này trong 5 năm qua.

Ông khẳng định sự hiện diện đông đảo của các đối tác thương mại tại sự kiện năm nay phản ánh niềm tin của doanh nghiệp vào tiềm năng của nền kinh tế Cuba, cũng như sự ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp quốc tế đối với nước này.

FIHAV, được tổ chức từ năm 1982, là sự kiện thương mại thường niên lớn nhất của Cuba, cũng là một trong những hội chợ lớn nhất Mỹ Latinh, đã góp phần đáng kể nâng cao uy tín của đảo quốc Caribe này trên thị trường quốc tế.

["Kinh tế Cuba có thể tăng trưởng 9% nếu không bị bao vây cấm vận"]

Tại hội chợ, cùng với các doanh nghiệp Trung Quốc, Nga, Tây Ban Nha, Iran..., khoảng 500 công ty của Cuba sẽ mở các gian triển lãm để giới thiệu hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu, tìm kiếm các cơ hội liên kết thương mại giữa các lĩnh vực của nền kinh tế quốc gia và đầu tư nước ngoài.

Hơn 20 phái đoàn và một số lượng tương đương các phòng thương mại và cơ quan xúc tiến cũng sẽ tham gia sự kiện năm nay.

Theo chương trình chính thức kéo dài tới ngày 11/11, trong khuôn khổ FIHAV 2023 sẽ diễn ra Diễn đàn Đầu tư Nước ngoài lần thứ 6 (ngày 7-8/11), tạo cơ hội để các doanh nhân Cuba và nước ngoài gặp gỡ, chia sẻ ý tưởng, khám phá các cơ hội kinh doanh và thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược.

Đáng chú ý, lần đầu tiên kể từ khi tổ chức cách đây gần 40 năm, FIHAV 2023 có khu triển lãm dành cho những doanh nhân Cuba định cư ở nước ngoài mong muốn đầu tư trở lại đảo quốc này và đóng góp cho sự phát triển của đất nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục