Doanh nghiep Viet du Trien lam ve cong nghiep thuc pham tai Algeria hinh anh 1

Ngày 1/12, bốn doanh nghiệp Việt Nam đã tham gia Triển lãm quốc tế trực tuyến về ngành công nghiệp thực phẩm và nông nghiệp (https://expo.andalus-tsee.com) do Công ty tổ chức sự kiện, triển lãm và thương mại Andalus (TSEE) phối hợp với các cơ quan báo chí Algeria đồng tổ chức.

Các cơ quan, doanh nghiệp Algeria và nước ngoài gồm Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan, Ukraine cũng tham gia sự kiện.

Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, sự kiện diễn ra trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành, khiến các hội chợ và triển lãm quốc tế truyền thống chưa thể mở cửa trở lại.

[Quảng bá tiềm năng, thế mạnh xuất khẩu của nông sản, thực phẩm Việt]

Mục đích của triển lãm là tạo cơ hội giao thương giữa các doanh nghiệp trên thế giới và nước này.

Nhân dịp này, Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã giới thiệu tình hình kinh tế, ngoại thương, đầu tư của Việt Nam, quan hệ thương mại Việt Nam-Algeria cũng như các cơ hội kinh doanh tại Việt Nam như Vietnam Food Expo, Diễn đàn giao thương Logistics khu vực châu Phi-Trung Đông để các doanh nghiệp Algeria và quốc tế nghiên cứu và tham dự.

Bốn doanh nghiệp Việt Nam tham dự sự kiện tại Algeria lần này gồm Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Tổng Công ty Chè Việt Nam (Vinatea), Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương Mại và Sản xuất Tuấn Minh (Tuấn Minh Export) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cung ứng Thực phẩm Metro (METRO FOODS CO., LTD).

Trong một tháng diễn ra sự kiện, từ ngày 1-31/12, triển lãm quốc tế trực tuyến này thực sự là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Algeria cũng nhiều nước trên thế giới quảng bá các sản phẩm nông sản, thực phẩm, đồ uống và tìm kiếm khách hàng cũng như thiết lập quan hệ đối tác.

Trước đó, Việt Nam từng là khách mời danh dự tại Hội chợ Thương mại và Tiếp thị quốc tế trực tuyến tại Algeria từ 13-27/9, cùng với sự tham gia của Thương vụ và 4 doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong các lĩnh vực thực phẩm, đồ uống, thuốc chữa bệnh và vật tư y tế.

Để tham quan triển lãm và tìm kiếm đối tác, doanh nghiệp Việt Nam có thể truy cập đường link https://expo.andalus-tsee.com./.

 
Tấn Đạt (TTXVN/Vietnam+)