Doanh so cua EBay du kien dat thap hon ky vong trong quy 1 nay hinh anh 1(Nguồn: telegraph)

Tập đoàn thương mại điện tử EBay Inc (Mỹ) dự báo doanh số bán của hãng này trong quý 1 này dự kiến đạt thấp hơn ước tính của Phố Wall, sau khi EBay ghi nhận mức tăng trưởng doanh số không được như kỳ vọng trong quý 4 năm ngoái.

EBay cho biết chi tiêu tiêu dùng trong tháng 12/2018, giai đoạn mua sắm nhộn nhịp trong năm, đã chậm lại mặc dù ngày càng có nhiều người mua sắm sử dụng nền tảng của hãng.

Giám đốc điều hành EBay Devin Wenig, cũng dự đoán doanh số bán hàng trực tuyến của EBay đang đối mặt sức ép ngắn hạn ngày càng tăng, giữa lúc công ty này thực hiện cắt giảm một số chi phí tiếp thị.

Tuy nhiên, ông Devin cho biết ông vẫn lạc quan rằng EBay sẽ gia tăng doanh số bán trực tuyến trong dài hạn và thu được lợi nhuận từ hoạt động quảng cáo.

Theo số liệu chính thức, EBay đã đạt doanh số 2,88 tỷ USD trong quý 4/2018, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm 2017 và cao hơn mức ước tính trung bình 2,86 tỷ USD của giới phân tích tại Phố Wall.

[eBay đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp trị giá hàng tỷ USD tại Nhật]

Trong quý này, lãi ròng của EBay đạt 763 triệu USD, so với mức thua lỗ 2,6 tỷ USD của một năm trước.

EBay dự kiến đạt doanh thu khoảng 2,55-2,6 tỷ USD trong quý 1 này, thấp hơn so với mục tiêu 2,66 tỷ USD của giới phân tích.

Trong nhiều năm qua, EBay đã nỗ lực đơn giản hóa nền tảng thông qua việc giới thiệu tính năng liệt kê hàng theo nhóm và áp dụng quy trình thanh toán đơn giản hơn nhằm thu hút người mua sắm.

Tính đến cuối quý 4/2018, EBay có 179 triệu khách hàng tích cực, tăng khoảng 2 triệu khách so với quý trước đó./.

K.Dung (TTXVN/Vietnam+)