Doanh thu phòng vé năm 2021 của Trung Quốc dẫn đầu thị trường toàn cầu

Hệ thống bán vé trực tuyến lớn nhất Trung Quốc Maoyan cho biết 8 trong số 10 tác phẩm kiếm được nhiều tiền nhất tại phòng vé Trung Quốc năm nay là phim trong nước sản xuất.
Doanh thu phòng vé năm 2021 của Trung Quốc dẫn đầu thị trường toàn cầu ảnh 1Một rạp chiếu phim của Trung Quốc. (Nguồn: globaltimes.cn)

Doanh thu phòng vé năm 2021 của Trung Quốc từ đầu năm đến nay đạt đỉnh 46 tỷ nhân dân tệ (khoảng 7,22 tỷ USD), tiếp tục dẫn đầu thị trường phòng vé toàn cầu.

Chỉ còn một tuần nữa là kết thúc năm 2021 và Trung Quốc giữ vững vị trí là thị trường phòng vé lớn nhất thế giới năm thứ hai liên tiếp.

Hệ thống bán vé trực tuyến lớn nhất Trung Quốc Maoyan cho biết 8 trong số 10 tác phẩm kiếm được nhiều tiền nhất tại phòng vé Trung Quốc năm nay là phim trong nước sản xuất.

Đứng đầu bảng xếp hạng năm nay là bộ phim "bom tấn" của Trung Quốc, "Hồ Trường Tân" (The Battle at Lake Changjin) đã thu về gần 5,77 tỷ nhân dân tệ kể từ ngày 30/9/2021.

[Trung Quốc củng cố vị trí thị trường điện ảnh lớn nhất thế giới]

Bộ phim này đang có doanh thu cao nhất từ trước đến nay tại phòng vé Trung Quốc và cũng là bộ phim có thu nhập cao nhất từ đầu năm đến nay trên toàn cầu, theo số liệu của Maoyan và trang web chuyên theo dõi doanh thu phòng vé theo một hệ thống thuật toán Box Office Mojo.

Các bộ phim hài trong nước "Hi, Mom""Detective Chinatown 3" đều được phát hành trong dịp Tết Nguyên đán của Trung Quốc, đứng thứ hai và thứ ba trên bảng xếp hạng phòng vé năm 2021 ở nước này với doanh thu lần lượt 5,41 tỷ nhân dân tệ và 4,52 tỷ nhân dân tệ.

Hai phim nước ngoài duy nhất lọt vào top 10 là tác phẩm của Mỹ "F9: The Fast Saga""Godzilla vs. Kong" xếp thứ năm và thứ tám với doanh thu lần lượt 1,39 tỷ nhân dân tệ và 1,23 tỷ nhân dân tệ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục