Động đất mạnh 5,1 độ tại Cuba, may mắn không gây thương vong

Cơ quan Địa chấn Quốc gia Cuba (Cenais) đã ghi nhận một trận động đất mạnh 5,1 độ, may mắn không gây thương tích hay thiệt hại vật chất.

Ảnh minh họa. (Nguồn: QNA)
Ảnh minh họa. (Nguồn: QNA)

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 17/10, Cơ quan Địa chấn Quốc gia Cuba (Cenais) đã ghi nhận một trận động đất mạnh 5,1 độ.

Người dân tại các tỉnh Santiago de Cuba, Guantánamo và Granma, ở phía Đông đảo quốc này, có thể cảm nhận được rõ rung chấn.

May mắn, trận động đất xảy ra vào hồi 10 giờ 49 giờ địa phương (14 giờ 49 GMT) này không gây thương tích hay thiệt hại vật chất.

Chấn tiêu của trận động đất nằm ở độ sâu 7km và cách thành phố Santiago de Cuba 20km về phía Nam-Tây Nam.

Đây là trận động đất thứ 12 có thể cảm nhận được từ đầu năm tới nay ở Cuba. Theo thống kê của Cenais, Cuba đã ghi nhận tổng cộng 7.475 trận động đất vào năm 2023, trong đó có 14 trận có thể cảm nhận được, cường độ dao động từ dưới 3 đến 5,9 độ.

Cuba nằm trong khu vực trải dài từ Cộng hòa Dominicana đến Mexico, trong đó các hệ thống đứt gãy kiến tạo khác nhau hội tụ và có hoạt động địa chấn đáng kể./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Vạt rừng (xã Tân Thủy) bị nước biển xâm thực gây chết cây và sạt lở đất. (Ảnh: Huỳnh Phúc Hậu/TTXVN)

Vĩnh Long: Hơn 9km bờ biển bị sạt lở nghiêm trọng

Sạt lở không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sản xuất của người dân mà còn đe dọa khu vực rừng phòng hộ ven biển (xã Tân Thủy) với tổng chiều dài bờ biển bị ảnh hưởng hơn 9km.

Lễ ký kết hợp tác. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Thế hệ trẻ chung tay bảo vệ nguồn nước

Hiện nay, Việt Nam đang phải đối mặt với thách thức về ô nhiễm và suy giảm chất lượng nguồn nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống và sức khỏe của người dân.

Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa từ đêm Giáng sinh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 24/12, một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó mở rộng ra Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.