Động đất mạnh làm rung chuyển khu vực miền Bắc và Trung Chile

Nhà chức trách Chile cho biết một trận động đất có cường độ 5,5 đã làm rung chuyển khu vực miền Bắc và miền Trung, song không gây thiệt hại về người và cơ sở hạ tầng nước này.
Động đất mạnh làm rung chuyển khu vực miền Bắc và Trung Chile ảnh 1Vị trí khu vực xảy ra động đất. (Nguồn: earthquake.usgs.gov)

Ngày 20/5, nhà chức trách Chile cho biết một trận động đất có cường độ 5,5 đã làm rung chuyển khu vực miền Bắc và miền Trung, song không gây thiệt hại về người và cơ sở hạ tầng nước này.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Viện Nghiên cứu Động đất thuộc Đại học Chile cho biết cơn địa chấn xảy ra vào lúc 7 giờ 18 phút sáng (giờ địa phương) với chấn tiêu nằm tại khu vực biên giới Coquimbo với Argentina, cách mỏ đồng Los Pelambres 54km về phía Đông Bắc và ở độ sâu hơn 133km.

Rung chấn của trận động đất được cảm nhận rõ tại thành phố Valparaiso và O’Higgins ở mức độ 4 trong thang đo quốc tế Mercalli, trong khi người dân khu vực đô thị thủ đô Santiago đánh giá cơn địa chấn ở cấp độ 3.

Chile nằm trên "Vành đai Lửa" Thái Bình Dương - khu vực thường xuyên xảy ra động đất và phun trào núi lửa.

Hồi tháng 5/2015, một trận động đất cường độ 8,3 kèm theo sóng thần tại miền Bắc Chile đã cướp đi sinh mạng của 15 người. Trước đó, trận động đất năm 2010 với cường độ 8,8 đi kèm sóng thần, đã làm hơn 500 người thiệt mạng tại miền Trung và miền Nam quốc gia Nam Mỹ này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục