Dong dat o Tho Nhi Ky lam 69 nguoi chet, 940 nguoi bi thuong hinh anh 1Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân dưới đống đổ nát sau trận động đất tại tỉnh Izmir, miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ ngày 31/10/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất ở tỉnh Izmir, miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tới 69 người trong bối cảnh lực lượng cứu hộ đang mất dần hy vọng tìm kiếm thêm được nhiều người may mắn còn sống sót dưới các đống đổ nát.

Theo Cơ quan Xử lý thảm họa của Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD), trận động đất cũng đã làm 940 người bị thương, trong đó hơn 200 người đã phải nhập viện.

Ngày 30/10, một trận động đất có độ lớn 7 đã làm rung chuyển cả Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp. Trận động đất có chấn tiêu sâu 16km, nằm ở khu vực ngoài khơi cách tỉnh Izmir hơn 17km.

[Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ gấp rút tìm kiếm người sống sót sau động đất]

Rung chấn có thể được cảm nhận tại khu vực dọc bờ biển Aegean và vùng Marmara ở Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như trên đảo Crete và ở thủ đô Athens của Hy Lạp.

Thổ Nhĩ Kỳ đã ghi nhận được trên 800 dư chấn, trong đó 40 dư chấn có độ lớn 4.

Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp thường xuyên hứng chịu các trận động đất. Hồi tháng 8/1999, một trận động đất có độ lớn 7,4 đã cướp đi sinh mạng của khoảng 18.000 người ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Cũng trong năm này, 143 người ở Hy Lạp đã thiệt mạng trong một trận động đất có độ lớn 5,9./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)