Đồng Nai: 5 chiến sỹ công an tiếp xúc gần BN6765 đã âm tính lần 1

5 chiến sỹ công an thuộc Đội Cảnh sát Giao thông-trật tự, Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) sẽ tiếp tục thực hiện cách ly tập trung sau khi có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Đồng Nai: 5 chiến sỹ công an tiếp xúc gần BN6765 đã âm tính lần 1 ảnh 1Mẫu xét nghiệm COVID-19. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

Ngày 31/5, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, 5 chiến sỹ công an thuộc Đội Cảnh sát Giao thông-trật tự, Công an huyện Xuân Lộc sau khi tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo đó, 5 chiến sỹ công an này có tiếp xúc gần với BN6765 (liên quan đến chùm ca bệnh tại Giáo hội truyền giáo Phục Hưng, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh). Hiện 5 chiến sỹ vẫn tiếp tục thực hiện cách ly tập trung.

Trước đó, ngày 23/5, anh N.X.G.T (17 tuổi, quê tỉnh Bình Thuận, ngụ tại quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh) đi xe máy từ Bình Thuận tới Thành phố Hồ Chí Minh.

Khi anh N.X.G.T đi đến tuyến đường ĐT 772, đoạn thuộc địa phận Gia Lào, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, tổ tuần tra giao thông của Công an huyện Xuân Lộc phát hiện anh N.X.G.T điều khiển xe vượt quá tốc độ cho phép nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

[5 chiến sỹ công an cách ly tập trung vì tiếp xúc gần ca mắc COVID-19]

Qua kiểm tra, anh N.X.G.T không xuất trình được giấy phép lái xe, lực lượng chức năng đã tạm giữ phương tiện theo quy định. Sau đó, anh N.X.G.T tiếp tục bắt xe khách Cúc Phương đi Thành phố Hồ Chí Minh, trên xe có tài xế và 6 hành khách.

Đến ngày 26/5, anh N.X.G.T được xác định có liên quan đến các ca nghi mắc COVID-19 tại quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh nên được cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm.

Ngày 29/5, anh N.X.G.T có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, người nhà anh N.X.G.T đã báo lại cho lực lượng chức năng huyện Xuân Lộc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục